Thứ ba, ngày 16/07/2019 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân những hy sinh thầm lặng

(ANTV) - Đã trở thành truyền thống, những ngày tháng 7 tri ân, cùng với nhân dân cả nước, lực lượng Công an nhân dân đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chia sẻ những mất mát, khó khăn với gia đình, thân nhân thương binh, liệt sĩ. 

 

Thiếu úy Bùi Minh Quý, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Gia Lai hy sinh khi vừa tròn 25 tuổi. Đến bây giờ, sự ra đi của người con trai duy nhất vẫn là nỗi mất mát quá lớn chưa thể nguôi ngoai đối với cha mẹ anh. Từ ngày anh hy sinh, ngôi nhà nhỏ này vẫn thường xuyên đón đồng đội, các cán bộ chiến sĩ về thăm. Dù là những người thủ trưởng chưa từng gặp mặt, những cán bộ không cùng đơn vị công tác nhưng hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình anh đã trở thành nỗi lo chung. Bằng nhiều sự cố gắng, sẻ chia, người cha già và người mẹ đau ốm liên miên của liệt sỹ Bùi Minh Quý đã được đồng đội anh chăm lo, quan tâm như những người con trong gia đình.

Những cái tên Phạm Phi Long, Bùi Minh Quý, Chử Văn Khánh… luôn là tấm gương cho tinh thần xả thân, hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân, trong đó có lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Các anh ra đi, để lại những gia đình nhỏ, những đứa con thơ cùng những hạnh phúc riêng bình dị. Những người đồng đội ở lại, vẫn đã và đang thay các anh chung vai gánh vác, chăm lo cho gia đình. Nỗ lực từng ngày, rèn luyện, chiến đấu để viết tiếp những chiến công, cùng với sứ mệnh được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Những vết thương không thể lành trên cơ thể để lại sau một lần làm nhiệm vụ, đã khiến cho chàng chiến sỹ trẻ Nguyễn Văn Quang không thể trực tiếp tham gia chữa cháy được nữa. Đồng đội anh, ngay giữa thời bình, trên những mặt trận không tiếng súng vẫn không quản ngại gian khổ, hy sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân. Đó là nhiệm vụ, nhưng cũng là mệnh lệnh từ trái tim của họ. Những cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, đang ngày đêm luyện rèn, để xứng đáng với truyền thống Công an nhân dân “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng