Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 7, 25/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân người có công trên vùng chiến khu cách mạng

(ANTV) - Trong những ngày tháng 7 này, cùng với ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, Công an tỉnh Thái Nguyên cũng có nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp, tri ân đối với những thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Hàng năm, cứ vào dịp 27/7, Công an thành phố Thái Nguyên lại tổ chức gặp mặt cán bộ, chiến sĩ là thương binh, thân nhân các liệt sĩ đang công tác tại đơn vị. Tại buổi gặp gỡ ấm áp nghĩa tình, cán bộ, chiến sĩ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, biết ơn sự hi sinh cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Lê Viết Thắng- Phó trưởng Công an thành phố Thái Nguyên phát biểu: Trong những năm qua, Đảng ủy, Chỉ huy CATP đã làm tốt việc thực hiện chế độ chính sách trong lực lượng ông an. Công an TP đã xây dựng một nhà tình nghĩa với tổng số tiền 40 triệu đồng, Hàng năm nhân dịp Tết nguyên đán, ngày thương binh, liệt sĩ đơn vị tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, các đồng chí thương binh, gđ liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Hiện nay, trong toàn lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên có 30 liệt sĩ, 10 đồng chí thương binh, 35 bệnh binh, 19 đồng chí là thân nhân liệt sĩ công an nhân dân và quân đội nhân dân.

Những năm qua, với đạo lý và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Bằng những việc làm cụ thể, thắm tình đồng đội, mang tính nhân văn sâu sắc, hàng năm mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã dành 2 ngày lương để đóp góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và quỹ “Nghĩa tình đồng đội”. Từ nguồn quỹ này, Công an tỉnh đã xây dựng 6 nhà tình nghĩa cho 6 thân nhân gia đình liệt sĩ, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Phong trào đền ơn, đáp nghĩa của Công an tỉnh Thái Nguyên đã khơi dậy được ý thức trách nhiệm, đạo lý, nghĩa tình của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng, họ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả