Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên thao trường luyện tập diễu binh

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa là các khối diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ bước vào giai đoạn hợp luyện. 

Hiện, công tác tập luyện của các khối đã đạt được yêu cầu cơ bản, một số khối đang tăng cường thời gian tập luyện, kể cả buổi tối để đảm bảo sự thành công của buổi lễ 30/4 tới đây.

Tại buổi tập thứ 6 của khối diễu hành quần chúng đại diện cho tầng lớp nhân sĩ trí thức, chức sắc dân tộc, tôn giáo tham gia đội hình diễu binh, diễu hành. Thời gian tập luyện từ 17 giờ đến 19 giờ thứ 2/4/6 mỗi tuần. Mặc dù phải luyện tập ngay sau giờ làm việc nhưng các cá nhân đều cố gắng, nỗ lực tập luyện để mang đến những hình ảnh đẹp, thể hiện tinh thần thống nhất của khối đại đoàn kết toàn dân.

Còn các buổi tập luyện của khối thanh thiếu nhi và khối công nhân lao động, mỗi buổi tập bắt đầu từ 18h tại sân vận động Hoa Lư. Tuy chưa đồng đều về động tác nhưng khi tiếng nhạc hào hùng vang lên, từng gương mặt, từng ánh mắt như ánh lên vẻ tự hào và niềm vinh dự khi được là một phần trong ngày đại lễ của dân tộc.

Bạn Bùi Duy Thức, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM chia sẻ: Các thế hệ cha anh của chúng ta đã dầy công để làm nên lịch sử, làm nên một ngày chiến thắng 30/4 vang dội đất nước và cả thế giới. Thế hệ trê ngày hôm nay chúng em rất tự hào và rất hạnh phúc là những thành phần góp phần nên thành công trong buổi lễ diễu hành ngày 30/4...

Chị Nguyễn Thị Anh Yến, Biên đạo múa cho biết: Lực lượng thanh niên gồm khoảng 200 thanh niên và 100 thiếu niên thành một khối, tinh thần của các em thì rất phấn khởi, tuy khó khăn về động tác chưa quen nhưng các em vẫn cố gắng khắc phục và tiến bộ rất nhanh.

Dù chỉ là các buổi tập luyện nhưng mỗi cá nhân trong các khối diễu hành quần chúng luôn thể hiện sự nghiêm túc, quyết tâm và nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng nhau vượt qua những khó khăn, vất vả, động viên nhau cùng cố gắng, nỗ lực, góp phần làm nên một đại lễ mitting, diễu binh, diễu hành qui mô, trang nghiêm và đầy tự hào. Theo kế hoạch, các khối diễu hành sẽ bước vào giai đoạn hợp luyện tại sân vận động Hoa Lư, TP.HCM từ ngày 16/4.

Theo thông tin mới nhất từ Ban Tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 - 2015 về các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015), thì vào đúng 7h sáng 30/4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ mit tinh, diễu binh và diễu hành trọng thể.

Buổi lễ này sẽ được tổ chức tại lễ đài ở đường Lê Duẩn (quận 1, tp Hồ Chí Minh) với sự tham gia của khoảng 6.000 người thuộc các lực lượng quân đội, công an, nhân dân, học sinh, sinh viên và các đoàn thể.

BT
Thăm dò khán giả