Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 14:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 16/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên công trường xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(ANTV) - Thời điểm này năm ngoái, Tổng LĐLĐ Việt Nam long trọng tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đặt ở Bắc bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. 

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma sẽ là điểm đến, nơi thân nhân những người chiến sĩ đã anh dũng nằm lại Gạc Ma năm nào viếng thăm và đó cũng là nơi giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ mai sau.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã dần hình thành bằng tất cả tấm lòng của công nhân lao động, nhân dân trong và ngoài nước. Sau hơn 1 năm khởi công, với tiến độ như hiện nay, công trình khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đảm bảo khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay.

Một năm kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên, đến nay, khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma – đặt tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã dần được hình thành. Dưới bàn tay người thợ điêu khắc, gương mặt bất khuất, hình ảnh người chiến sĩ Hải quân Việt Nam nằm lại nơi Gạc Ma – Trường Sa năm nào đã dần được khắc họa. Từ đơn vị thì công, giám sát, mỹ thuật, ai cũng mong muốn góp sức mình để góp phần dựng nên một khu tưởng niệm đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn.

Hoạ sỹ Lâm Quang Nới – đồng tác giả thiết kế công trình Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma cho biết: Vấn đề nội dung công trình thì ai cũng biết. Quan trọng là cụ thể hóa để hình tượng nội dung. Ví dụ trước kia phác thảo có 6 nhân vật hi sinh. Sau đó hội đồng nghệ thuật yêu cầu nâng lên 9. Dù có sự thay đổi nhưng mục đích cuối cùng là gì? Là phải đạt được tính nghệ thuật cao nhất để người ta nhìn thấy là biết.

Qua khảo sát thực tế tại công trường, quá trình san lấp mặt bằng, xây dựng cơ bản của khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đảm bảo tiến độ từ 40 đến 60% khối lượng công việc. Sau khi hoàn tất giai đoạn khoan cọc nhồi, đơn vị thi công sẽ tiếp tục hoàn thiện mặt bằng để bắt đầu dựng tượng.

Hiện tất cả các đơn vị từ: thi công, tư vấn giám sát và tác giả thiết kế đều đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 tới.

Làm việc với các đơn vị thi công, tư vấn giám sát và tác giả thiết kế khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma mới đây, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng chủ trì đã nhắc nhở các đơn vị cần bám sát tiến độ mà các bên đã đề ra. Bên cạnh đó, do Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma là công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục lâu dài cho các thế hệ sau nên quy mô và chất lượng công trình phải được thực hiện ở mức tốt nhất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây