Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 00:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên công trình giao thông trọng điểm Thủ đô ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, trong khi rất nhiều người đang cùng gia đình tận hưởng kỳ nghỉ tại các địa điểm vui chơi hay khu du lịch, thì đối với các công nhân, kỹ sư đang phải làm việc tại các công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội không khí làm việc vẫn rất nhộn nhịp, khẩn trương, để đảm bảo tiến độ công trình.

Dự án cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh, chưa đầy10 ngày nữa cây cầu này sẽ được đưa vào khai thác. Để đảm bảo tiến độ, ngay cả những ngày nghỉ lễ,  đơn vị thi công vẫn tập trung máy móc, phương tiện và nhân lực thi công 3 ca/ ngày.

Ông Phạm Thanh Bình - Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long: Nhà thầu đã cố gắng thi công 3 ca ngày đêm để đảm bảo tiến độ. Dự kiến mùng 10 tháng 5 có thể tiến hành thông xe. Mặc dù rút ngắn tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, đấy là yêu cầu bắt buộc.

Những hạng mục đang dần được hoàn thiện, và quyết tâm của những công nhân ở đây là hoàn thành công trình trước ngày 10/5. Anh Ngô Thanh Long, quê Quảng Trạch, Quảng Bình, gần 1 năm nay chưa về quê thăm gia đình.  Mặc dù vẫn được công ty cho nghỉ lễ theo chế độ, nhưng anh vẫn tình nguyện ở lại công trường làm việc.

Anh Ngô Thanh Long - Công nhân: Ai cũng có gia đình cả, có vợ con, nhưng nếu yêu người làm cầu đường thì phải hiểu. Mặc dù được nghỉ nhưng anh em tôi vẫn cố gằng làm để đến mùng 10 thông xe, đạt được tiến độ đề ra.

Dù công việc vất vả, phải xa gia đình và người thân trong dịp mà mọi người được đoàn tụ, nhưng hơn 40 công nhân vẫn lao động bình thường như những ngày làm việc khác. Để động viên anh em yên tâm làm việc, ngoài chế độ thù lao theo đúng luật định thì nhà thầu, tư vấn giám sát và chủ đầu tư đều cam kết có những hỗ trợ về vật trong những ngày nghỉ lễ.

Anh Nguyễn Thanh Quyền - Giám sát công trình: Vi tiến độ công trường nên anh em phải ở lại thi công cho đúng tiến độ. Tinh thần anh em nói chung là phấn khởi, hăng say, mọi người đều cố gắng. Chế độ thì anh em vẫn được hưởng bình thường.

Dự kiến, cây cầu dầm thép dài 426m này sẽ được khánh thành và thông xe vào ngày 10/5. Việc một công trình giao thông trọng điểm của thủ đô được đưa vào khai thác sẽ có ý nghĩa lớn trong việc giảm tải việc tắc đường trên địa bàn Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây