Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên công trình đắp đập chống hạn của bà con vùng cao Ba Khâm

(ANTV) - Để phòng, chống hạn, đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất, ngay thời điểm sau khi thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, tranh thủ những ngày nghỉ lễ, thanh niên ở các địa phương đã ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, đắp đập bổi để đưa nước về phục vụ sản xuất. 

Hơn 30 đoàn viên, thanh niên của chi đoàn xã đã tham gia cùng người dân ở thôn Hố Sâu, xã vùng cao Ba Khâm đắp đập bổi dẫn nước về tưới cho cánh đồng Hố Sâu. Đây là việc làm hằng năm của chi đoàn xã Ba Khâm để giúp đồng bào nơi đây đưa nguồn nước về phục vụ sản xuất.

Ông Phạm Văn Rét, xã Ba Khâm, Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Thanh niên giúp bà con đắp đập để lấy nước sản xuất, bà con rất vui phấn khởi."

Các đoàn viên thanh niên giúp bà con đắp đập để lấy nước sản xuất

Xã vùng cao Ba Khâm có hơn 60 ha diện tích lúa nước. Trong đó, có hơn 30 ha bị thiếu nước trong vụ hè thu. Vì vậy, trước khi bước vào vụ sản xuất, chính quyền địa phương thường huy động sức dân để nạo vét kênh mương, đắp một số đập bổi để lấy nước phục vụ sản xuất.

Ông Phạm Văn Díp, Chủ tịch UBND xã Ba Khâm, Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Đây là đập bổi thứ 3 được thanh niên giúp cho bà con, gồm 2 con đập Ka La và đập Hố Sâu. Bà con rất là phấn khởi khi thanh niên hỗ trợ để phát triển sản xuất trong vụ hè thu."

Vụ hè thu năm nay được dự báo sẽ khô hạn gây gắt và xảy ra trên diện rộng. Sự chủ động của chính quyền địa phương xã vùng cao Ba Khâm, huyện Ba Tơ trong việc huy động sức dân để phòng, chống hạn ngay từ đầu vụ là hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất.

 

BT
Thăm dò khán giả