Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên 7.000 mẫu xét nghiệm của 16 công ty tại huyện Cẩm Giàng âm tính

(ANTV) - Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Hải Dương. 7.410 mẫu của các công nhân tại 16 công ty trong các khu công nghiệp ở Cẩm Giàng được CDC Hải Dương lấy và xét nghiệm, đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC), gần 4.000 mẫu xét nghiệm của 14 công ty ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào sáng 16/2. Cụ thể, các công ty này nằm trong 5 khu công nghiệp nằm trên địa bàn huyện Cẩm Giàng là Đại An mở rộng, Tân Trường, Lương Điền-Cẩm Điền (VSIP), Phúc Điền, Lai Cách.

Trong hai ngày (14-15/2), CDC Hải Dương đã lấy và xét nghiệm được 7.410 mẫu của các công nhân ở 16 công ty trong các khu công nghiệp ở Cẩm Giàng. Toàn bộ các mẫu này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thành phố Hồ Chí Minh giám sát người đến từ vùng dịch sau Tết Nguyên đán

 

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tại các tỉnh thành, đặc biệt là các tp lớn như TP Hồ Chí Minh, dự báo sẽ tiếp nhận rất nhiều người từ các tỉnh, thành phố đến làm việc, học tập. Để chủ động kiểm soát nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và hướng đến mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã triển khai Kế hoạch giám sát người từ vùng có dịch COVID-19 đến thành phố.  

Cụ thể, HCDC yêu cầu những người đến từ các vùng dịch trong cả nước đến Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 14 ngày bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế.

Tại sân bay, nhà ga, bến xe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với các hãng vận tải (hàng không, đường sắt, nhà xe) thông tin đến hành khách trên từng chuyến đi quy định giám sát y tế đối với người từ vùng dịch, vận động khai báo trung thực để được hỗ trợ chăm sóc y tế khi cần thiết. Những hành khách khai báo đến từ vùng dịch sẽ được hướng dẫn làm tờ khai trên máy bay/tàu/xe hoặc ngay khi xuống sân bay/ga tàu/bến xe. Trung tâm Y tế quận/huyện được phân công sàng lọc và chỉ định các hình thức cách ly hoặc giám sát y tế đối với từng cá nhân dựa trên tờ khai y tế của họ.

Tại các khu công nghiệp – khu chế xuất, trường học, xí nghiệp, cơ quan, đơn vị, các tổ chức..., người đứng đầu đơn vị triển khai cho nhân viên khai báo y tế theo thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử hoặc trang fanpage của HCDC. /.

BT
Thăm dò khán giả