Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trào lưu viết review du lịch khuấy đảo Facebook

(ANTV) - Đã qua rồi thời chúng ta ngồi yên một chỗ, nhìn những người có điều kiện đi du lịch đây đó rồi chép miệng, không biết khi nào mới đi được như họ. Xu hướng mới của giới trẻ hiện nay đó là sống một cuộc sống đầy màu sắc, đi thật nhiều nơi, gặp nhiều bạn mới, khám phá và trải nghiệm nhiều nhất có thể. Việc đi du lịch tự túc vì thế mà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Dạo một vòng quanh Facebook, có thể thấy hàng loạt những album được lập ra của các bạn trẻ để ghi lại rõ ràng chi tiết chuyến đi của mình, không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Nào là đi Thái với 5 triệu đồng, Lý Sơn với 3 triệu, thậm chí đi Singapore chỉ với 6 triệu đồng. Những album này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng mạng với lượt like và share rất khủng.

Đáp lại sự chia sẻ nhiệt tình của chủ nhân các bài review, cư dân mạng nhanh chóng like và share với số lượng khủng đến mức ngay cả người viết cũng phải bất ngờ. Đa số bày tỏ sự ngưỡng mộ và háo hức tag ngay tên những cạ cứng của mình, đợi chờ ngày làm một chuyến đi để đời cho riêng mình.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến bày tỏ sự nghi ngờ về tính chính xác của chuyến đi, hầu hết đều bắt nguồn từ tâm lý "Không thể tin được đi nhiều thế mà chỉ với từng đó tiền", nhiều người cho rằng chủ nhân của chuyến đi chỉ "cưỡi ngựa xem hoa" chứ chẳng trải nghiệm gì.

Mới đây nhất, cô nàng DJ Sài Thành gây bão mạng khi chia sẻ “ăn chơi thả phanh” ở New York chỉ với 20 triệu trong tay, cô nàng đã nhận không ít “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Tuy vẫn còn nhiều ý kiến xoay quanh trào lưu này, nhưng dù ít dù nhiều nó cũng đem đến một luồng gió mới cho giới trẻ và là một trào lưu mang tính tích cực, thúc đẩy đam mê dịch chuyển ở người trẻ.

Có một câu châm ngôn nói rằng: “Thế giới là một cuốn sách và ai không đi chỉ đọc được một trang”. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không đọc tiếp những trang sách của mình khi mà du lịch đã trở nên đơn giản rất nhiều với sự giúp sức từ internet và những người trẻ có đam mê chia sẻ.

BT
Thăm dò khán giả