Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao Huân chương Dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc

(ANTV) - Sáng 21/9, tại thành phố Đà Lạt, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức trao Huân chương Dũng cảm cho cho tài xế Phan Văn Bắc - Người đã nhanh trí cho xe khách đang mất phanh trên đèo tông vào đuôi xe mình để ngăn chặn tai nạn thảm khốc, đảm bảo an toàn cho 30 hành khách trên xe tại khu vực đèo Bảo Lộc vào ngày 6/9.

Tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng đã trao huân chương và bằng khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho anh Phan Văn Bắc vì đã có hành động dũng cảm cứu người và tài sản của nhân dân.

Đồng thời khẳng định Huân chương dũng cảm được Chủ tịch nước trao tặng là niềm vinh dự lớn không những đối với bản thân, gia đình anh Bắc, với đơn vị đang làm việc, với những đồng nghiệp lái xe mà còn là niềm vinh dự tự hào của tỉnh Lâm Đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, đây là tấm gương sáng cần được các đơn vị tiếp tục phát huy, động viên, cổ vũ và nhân rộng gương người tốt việc tốt, mong muốn sẽ có thêm nhiều cá nhân học tập và noi theo tấm gương của anh Bắc.

Tài xế Phan Văn Bắc chia sẻ, đây là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của người tài xế như anh. Tài xế Phan Văn Bắc khẳng định sẽ biến niềm hạnh phúc này thành động lực cụ thể để nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao tay nghề, bảo đảm an toàn giao thông trên mọi hành trình.

BT
Thăm dò khán giả