Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao học bổng cho con em cựu chiến binh Bộ đội biên phòng

(ANTV) - Sáng ngày 04-11, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng tại TPHCM đã tổ chức trao trợ cấp học bổng lần thứ 12 cho các học sinh, sinh viên là con, cháu các cựu chiến binh bộ đội biên phòng có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh khu vực phía Nam.

 

Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng (BĐBP) là những cựu chiến binh đã từng công tác chiến đấu ở khắp mọi miền của Tổ quốc nay trở về với cuộc sông đời thường nhưng các cựu chiến binh vẫn tiếp tục đóng góp cho xã hội bằng những công việc hữu ích.

Từ năm 1995 đến năm 2018 trải qua 23 năm thành lập Ban liên lạc truyền thống BĐBP đã có nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả: tổ chức tặng quà chúc thọ, thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, trao tặng 60 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc cho đồng bào nghèo ở các tỉnh biên giới. Vận động trợ cấp học bổng 11 lần với gần 1.200 suất học bổng với số tiền gần 2 tỷ đồng. Các hoạt động xã hội thiết thực ý nghĩa của Ban liên lạc truyền thống BĐBP đã nhận được sự ủng hộ đồng hành của các ban ngành đoàn thể, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm.

 Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướngTthường trực Chính phủ đã quan tâm gửi tặng cho các con, cháu cựu chiến binh BĐBP ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới và biển đảo 30 chiếc xe đạp để các cháu có điều kiện đến trường học tập tốt hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả