Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao hỗ trợ khắc phục thiên tai cho Quảng Trị, Quảng Bình

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề bởi bão lũ của đồng bào các tỉnh miền Trung thời gian qua, ngày 7/12, đoàn công tác do Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ VN Trần Thanh Mẫn làm trưởng đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và trao phân bổ hỗ trợ đợt 2 số tiền 10 tỷ đồng cho hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

 

Khẳng định từ nguồn lực tiếp nhận được, Mặt trận Trung ương đều phân bổ kịp thời tới các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, vì vậy, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, cùng với công tác vận động, tiếp nhận, Mặt trận các cấp cần chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát, phân bổ đến tận tay người dân, đảm bảo công khai, minh bạch với cả người hỗ trợ lẫn người được nhận hỗ trợ và theo đúng quy định của pháp luật, chung tay hỗ trợ bà con xây mới, sửa sang nhà cửa, khôi phục sản xuất kinh doanh khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Cùng với đó, cần quan tâm tới vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho bà con. Theo thống kê, tại tỉnh Quảng Trị, bão lũ đã gây thiệt hại khoảng 4.250 tỷ đồng; Quảng Bình thiệt hại 3.500 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 8 hộ gia đình; trao 200 suất quà cho bà con bị thiệt hại do bão lũ tại 2 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và đến thăm 3 gia đình có liệt sĩ là người Quảng Trị, Quảng Bình đã hy sinh trong khi tham gia cứu nạn tại khu vực Thuỷ điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Đà Nẵng: Tập huấn đào tạo chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống CSDLQG về dân cư

 

Sáng ngày 7/12, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng chương trình Đào tạo chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, nhằm tiến đến xây dựng hệ thống chính quyền điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính và góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Theo đó, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với nhà mạng tổ chức 4 lớp tập huấn, mỗi lớp kéo dài trong 6 ngày, cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trên 7 quận, huyện về công tác bảo mật và quản lý vận hành, khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Sau khóa học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và sử dụng thành thạo các thao tác vận hành trên hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu dân cư.  Được biết, đến thời điểm này, công tác thu thập đối với nhân khẩu thường trú trên địa bàn TP Đà Nẵng đạt tỷ lệ 100%, công tác thu thập đối với nhân khẩu tạm trú đạt tỷ lệ 95,5%.

B.T
Thăm dò khán giả