Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 7, 24/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về ATGT

(ANTV) -Sau gần 2 tháng phát động, chiều 23/10 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền Thông phối hợp với Ủy ban An Toàn giao thông quốc gia đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2015.

Tác phẩm: “Vì an toàn giao thông”, của tác giả Đinh Thị Thu Mai, thuộc Hội văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương có ý nghĩa tuyên truyền nhắc nhở về tình trạng xe chở quá tải tham gia giao thông trên các tuyến đường tại nước ta. Đây là 1 trong 3 tác phẩm đạt giải cao nhất trong tổng số gần 700 tác phẩm của hơn 170 tác giả trên cả nước tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về ATGT năm 2015.

Tác giả Đinh Thị Thu Mai, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương chia sẻ: "Tiêu chí về bức tranh của mình là phải có tính tuyên truyền cao, phải đánh trực tiếp vào ý thức của mọi người, và thể hiện trọng tâm nội dung cho người xem hiểu một cách nhanh nhất."

Theo đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật và Hội đồng tư vấn, các tác phẩm dự thi đợt này đều bám sát chủ đề, hình thức thể hiện phong phú và đặc biệt là có giá trị cao về mặt tư tưởng và nghệ thuật. Các tác giả đã bám sát hơi thở của cuộc sống, phản ánh trung thực, sinh động bức tranh giao thông ở nước tai hiện nay.

Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và truyền thông cho biết: "Các tác giả đã có ngôn ngữ biểu đạt mới, bút pháp mới, đồng thời có tư tưởng mới phù hợp với giai đoạn truyền thông hiện nay. Chính vì thế nó thiết thực và thuyết phục, trong tương lai chúng tôi nghĩ rằng đay là phương thức làm truyền thông rất phù hợp, đến được với các tầng lớp công chúng, hiệu quả cao, chi phí thấp."

Tác phẩm dự thi
Tác phẩm dự thi

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về ATGT năm 2015”  đã trao thưởng cho các tác giả có các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi. Ngay sau lễ trao thưởng các tác phẩm đạt giải sẽ được in thành bộ tranh và được gửi về các địa phương trong cả nước để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền về an toàn giao thông.

Tăng cường phối hợp thực hiện bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Chiều ngày 23/10, tại trụ sở Bộ Tài chính, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết “Chương trình phối hợp thực hiện đẩy mạnh thực hiện chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”.

Theo chương trình ký kết, các bên sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người tham gia giao thông; nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và quy định bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Đồng thời, đảm bảo việc phối hợp thường xuyên, chặt chẽ thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện; phát hiện những vướng mắc, bất cập và đề xuất biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Qua đó, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp bảo hiểm thu thập hồ sơ vụ tai nạn giao thông từ cơ quan Công an để nhanh chóng bồi thường cho chủ xe và người bị thiệt hại, giảm thiểu trục lợi bảo hiểm, khắc phục hậu quả tai nạn giao thông, bảo đảm an sinh xã hội.

BT
Thăm dò khán giả