Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục"

(ANTV) -  Tối  ngày 14/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các đơn vị phối hợp, đã tổ chức lễ trao giải thưởng chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục". 

 
Đây là chương trình lần đầu tiên tổ chức và sẽ diễn ra thường niên trong giai đoạn 2016-2020 nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến hỗ trợ việc giảng dạy, học tập.
 
Sau hơn 5 tháng triển khai, chương trình đã tiếp nhận hơn 260 công trình, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên, giáo viên, trí thức trẻ trong cả nước. Các công trình, sáng kiến này nằm  trong phạm vi nội dung về những phương pháp dạy và học sáng tạo; chế tạo các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.
 
Ban tổ chức đã đánh giá các công trình, sáng kiến theo các tiêu chí: công trình - sáng kiến có tính mới, chưa được công bố bởi cá nhân, tổ chức nào khác; có tính khả thi, áp dụng được trong thực
 
Tại lễ trao giải, Ban giám khảo đã chọn ra 15 công trình, sáng kiến, cùng với 1 công trình, sáng kiến được bình chọn nhiều nhất để vào vòng chung khảo. Các công trình tiêu biểu nhận được 100 triệu đồng tiền tài trợ từ chương trình. Từ năm 2017, cuộc thi sẽ mở rộng thêm đối tượng tham gia là trí thức trẻ người Việt Nam ở nước ngoài.
 
Lễ Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành giáo dục Thủ đô năm 2016
 
 
Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 14/11 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng hơn 700 điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu đại diện cho 130 nghìn nhà giáo của ngành giáo dục Thủ đô năm 2016.
 
Đến dự có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Hà Nội luôn mong muốn tất cả các thầy cô giáo đều trở thành “nhà giáo ưu tú” trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh. Dù khó khăn gian khổ với nhiều công việc phải làm, mỗi tập thể phải đoàn kết phấn đấu bằng tình cảm và trách nhiệm của mình để trở thành những nhà giáo mẫu mực, xứng đáng với vinh dự và nghề nghiệp cao quý.
 
Cũng tại  buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao phần thưởng cao quý là Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường THCS Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng.
 
Ngoài ra, còn có 4 tập thể và 1 cá nhân được trao Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba; 8 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 10 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng