Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 2

(ANTV) - Ngày 16/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Báo chí và tuyên truyền phối hợp tổ chức lễ trao giải Báo chí về lao động và việc làm lần thứ 2. 

Đây là giải thưởng thường niên do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phát động. Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhì và 2 giải Ba (không có giải Nhất).

Giải Báo chí về lao động và việc làm lần thứ 2 đã nhận được 186 tác phẩm và chùm tác phẩm thuộc các thể loại báo in, báo mạng, truyền hình và phát thanh. Các tác phẩm được lựa chọn trao giải đều có tiêu chí là đề tài nóng, mang tính phát hiện, bám sát các vấn đề xã hội về lao động và việc làm; trực tiếp giải quyết vấn đề đặt ra và có giá trị nhân văn.

Nhiều tác phẩm đã phân tích, đề xuất các giải pháp, cách thức xử lý, giải quyết vấn đề phù hợp, có tính khả thi; có tính phát hiện trong khám phá đề tài, đi trực diện vào những mâu thuẫn, giải đáp những câu hỏi bức xúc của công chúng. Nhiều tác giả có cái nhìn độc đáo, sáng tạo trước các sự kiện, vấn đề, có cách biểu đạt mới mẻ, thuyết phục.

Điển hình như các tác phẩm: “Công nhân về hưu thành…người nghèo” của nhóm tác giả Báo Sài Gòn Giải phóng (giải Nhì); “Những ông chủ lời ăn lỗ chạy” của Báo Dân trí (giải Ba).

Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh những tác phẩm, tác giả đã đi sâu phản ánh những sự kiện, vấn đề, con người nổi bật trong lĩnh vực lao động – việc làm, giúp công chúng nhận biết sâu sắc thêm về thực tiễn, đóng góp tích cực vào quá trình tổ chức, vận hành đời sống xã hội, mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn./.

BT
Thăm dò khán giả