Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tránh trạm thu phí QL5, xe tải lớn cày nát đường qua xã

(ANTV) - Hình ảnh nhiều phương tiện giao thông, đặc biệt là các xe có tải trọng lớn né trạm thu phí không phải khó bắt gặp. Ở nhiều địa phương trên cả nước, nơi có đường cao tốc đi qua, cứ đến đoạn gần trạm thu phí, cánh tài xế chẳng ai bảo ai, đều đồng loạt chuyển hướng sang một tuyến đường khác. Đó cũng là cảnh tượng dễ dàng bắt gặp tại tuyến đường 206, khu công nghiệp Phố Nối A, thuộc xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Hiện tượng tránh trạm này đã diễn ra rất nhiều năm nhưng chưa có một cơ quan nào đứng ra xử lý.

 

Khói bụi, ổ voi, mật độ phương tiện đông đang là nỗi ám ảnh của người dân nơi đây, tuyến đường 206 khu công nghiệp Phố Nối A thuộc xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên được rất nhiều lái xe trọn để tránh trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5.

Nắng thì bụi bay mù mịt, mưa thì lầy lội, đây không phải là con đường giao thông thường thấy, chỉ hơn 300m này người dân đã làm đủ biện pháp nhưng vẫn không thể khá hơn được. Ban quản lý khu CN đã lắp đặt barie giới hạn chiều cao của phương tiện nhưng không giới hạn được là bao, có ngày cao điểm mật độ ở đây tương đương với quốc lộ 5.

Đây là hiện tượng trốn phí, gây thất thoát cho Nhà nước rất nhiều tiền mỗi ngày. Các chủ phương tiện cho xe đi vào tuyến đường này khi qua trạm thu phí lại tiếp tục lưu thông ra quốc lộ 5, trong khi Nhà nước lắp đặt trạm thu phí trên QL5 để lấy kinh phí duy tu, bảo dưỡng thì các phương tiện này cố tình trốn né, đây là hành vi, ăn bánh nhưng không chịu trả tiền của các lái xe.

Người dân cho biết: "Chúng tôi tự đổ đất đá lấp đi cho phẳng nhưng được mấy hôm lại đâu vào đấy, xe chạy nườm nượp 24/24 không lúc nào nghỉ."

Hiện tượng này đáng được lên án và rất cần cơ quan chức năng vào cuộc, nhằm kiểm soát các phương tiện quá tải đồng thời tránh gây thất thoát cho Nhà nước bằng việc đóng phí khi tham gia lưu thông trên tuyến QL5.

BT
Thăm dò khán giả