Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 07:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh chấp quyền sở hữu chung, riêng tại chung cư CT2

(ANTV) - Liên quan đến những bất cập về PCCC tại chung cư CT2, phường Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội. Sau khi đi vào tìm hiểu, Truyền hình Công an nhân dân đã phát hiện ngoài sự xuống cấp về hệ thống cứu hỏa thì tại khu chung cư này đang có sự tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân. 

Mặc dù sự việc đã xảy ra nhiều năm, chính quyền địa phương đã có ý kiến nhưng sự việc vẫn chưa có lời giải. Tình trạng này kéo dài đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và an toàn của người dân tại khu chung cư. 

Sự lộn xộn đến khó chịu, nhức mắt đã diễn ra nhiều tháng nay. Người dân cho rằng phía đơn vị quản lý đã tự ý di chuyển đồ đạc của họ ra khỏi phòng sinh hoạt cộng đồng chung nên đơn vị quản lý phải có trách nhiệm. Còn về phía chủ đầu tư thì cho rằng diện tích tầng 1 thuộc sở hữu của mình, nên có quyền kinh doanh, khai thác cho thuê.

Đỉnh điểm của việc tranh chấp ban đầu được đẩy lên UBND phường Mễ Trì. Phía UBND cũng đã vào cuộc kịp thời đồng thời ra quyết định "giữ nguyên hiện trạng" giao cho người dân sinh hoạt cộng đồng trong thời gian chờ kết luận của TP.

Tìm câu trả lời, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra hồ sơ thiết kế tòa nhà đồng thời đối chiếu với hợp đồng của chủ đầu tư và người dân, theo bản vẽ.

Diện tích tầng 1 phần nhiều là bãi đậu xe cho cư dân CT2 chỉ một phần nhỏ là nơi kinh doanh, cho thuê như lời chủ đầu tư. Diện tích đường nội bộ thông thoáng, không hề bị ngăn cản không có cổng sắt kiên cố và không phải chổ để xe. Nhưng thực tế lại là điều ngược lại.

Người dân thì mong muốn có diện tích tầng 1 để xe như đúng thiết kế có thêm phòng sinh  sinh hoạt cộng đồng. Chủ đầu tư thì vì lợi nhuận, vì có thêm chi phí nên muốn sử dụng diện tích tầng 1 để sử dụng cho mục đích riêng.Tranh chấp đã diễn ra suốt nhiều năm. Chỉ đến lúc Cảnh sát PCCC Hà Nội đã chỉ ra những điểm sai của cả người dân và chủ đầu tư sau buổi kiểm tra đột xuất. Đơn vị quản lý đã phải thừa nhận và ký vào biên bản kiểm tra.

Việc còn lại bây giờ là giải tỏa phần diện tích bị lấn chiếm tại đường nội bộ, trả lại bãi đậu xe theo thiết kế ban đầu, tránh bức xúc trong cư dân, đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng chục hộ dân đang sinh sống tại tòa nhà CT2 là việc làm cấp thiết.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây