Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh cãi quanh chuyện nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng

(ANTV) - Một tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang tên “Vợ ba” trong những ngày vừa qua đã gây ra nhiều tranh cãi khi trong phim xuất hiện hình ảnh 1 diễn viên mới 13 tuổi tham gia những cảnh phim nóng. 

 

Trong phim, cô bé 13 tuổi phải thể hiện cảm xúc qua các cột mốc quan trọng của đời người phụ nữ như lần đầu quan hệ, mang thai, sinh con...  Rất nhiều câu hỏi đang được đặt ra, liệu việc để 1 diễn viên chưa đủ 18 tuổi đóng cảnh nóng có phù hợp với thuần phong mĩ tục Việt Nam cũng như những quy định trong pháp luật về bảo vệ trẻ em. Hay đây là sự cống hiến cho 1 niềm đam mê nghệ thuật (?). 

Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng nghệ thuật chính là tôn vinh văn hóa dân tộc và tôn trọng pháp luật quốc gia. Nhưng bộ phim này đã vi phạm nghiêm trọng cả về các giá trị văn hóa lẫn pháp luật. Người khác thì bình luận, nghệ thuật phản ánh một phần thực tế xã hội, đây là thực tế của những thế kỷ về trước nên việc lấy chồng ở tuổi 13 là việc bình thường. Trong khi đó tài khoản Truong Chung bình luận:  Nếu cho phát sóng những thể loại phim thế này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý những bé gái đang độ tuổi như cô bé này...v.v

Đó là rất nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện nóng của bộ phim “Vợ ba”. ...Trên cộng đồng mạng, dưới góc nhìn của xã hội, đặc biệt là các phụ huynh thì đại đa số vẫn khó lòng bao dung được khi tác phẩm có yếu tố tình dục từ trẻ chưa đủ 18+.

Bộ phim sau khi được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 17.5, ngay lập tức đã gây ra nhiều tranh cãi. Đạo diễn của bộ phim – Nguyễn Phương Anh, nữ diễn viên 13 tuổi – Nguyễn Phương Trà My và phụ huynh của em cũng đã lên tiếng trước phản ứng của dư luận. Cho rằng, việc thực hiện những phân cảnh trên hoàn toàn rất kín đáo, ekip trong đoàn làm phim chỉ toàn là nữ.

Thông tin với báo chí, ê-kíp làm phim cũng cho biết: về những cảnh nhạy cảm đoàn phim luôn có thoả thuận với nhau là nếu bé không muốn thì sẽ dừng lại ngay lập tức. Mẹ của bé cũng được luôn theo sát con 24/24. Và cảnh bị cho là nhạy cảm nhất cũng đã bị cắt trước khi ra rạp. Tuy nhiên, rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ trên cộng đồng mạng đã không đồng thuận với quan điểm này.

Theo tài khoản dangthao: Xét về khía cạnh pháp luật, rõ ràng bộ phim này đã vi phạm nghiêm trọng đến luật bảo vệ trẻ em, luật lao động. Còn xét về khía cạnh đạo đức thì chính những người sản xuất phim, đưa bé gái mới 12 tuổi để đóng những cảnh phim quá sức đối với em. Xét rộng ra hơn nữa, bộ phim này đã gây ra một hệ lụy rất tiêu cực trong xã hội, trong khi mà cả xã hội đang cật lực lên án nạn ấu dâm. Nếu bộ phim này mà không được xử lý thì sau này sẽ còn nhiều bộ phim khác làm theo.

Tại Việt Nam, việc một nữ diễn viên ở độ tuổi vị thành niên đóng cảnh phim có liên quan đến hoạt động tình dục là khá hiếm gặp và hầu như chưa có tiền lệ trong điện ảnh Việt. Vì vậy, cũng chưa có quy định rõ ràng trong luật pháp về trường hợp này. Do đó, những phản đối và lên án đối với cảnh nóng trong phim “Vợ ba” hiện vẫn đang dừng ở tính chất đạo đức khi vấp phải làn sóng từ dư luận cũng như cộng đồng mạng.

Việc xem xét trách nhiệm của ekip làm phim, nhà sản xuất đến khâu kiểm duyệt kịch bản, phát sóng bộ phim này sẽ được Bộ văn hóa thể thao và du lịch thông tin sau ngày 24/5 khi có báo cáo từ Cục điện ảnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả