Chủ nhật, ngày 21/07/2019 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang Facebook giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương

(ANTV) - Liên quan đến việc trang Facebook "Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam" có nhiều bài chỉ đạo báo chí. Gần đây nhất là bài "Chỉ đạo chính thức của Ban Tuyên giáo về vụ hôn bé gái trong thang máy". Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định hiện cơ quan này không có bất kỳ trang thông tin nào trên Facebook.

 

Tại trang Facebook mạo danh Ban Tuyên giáo Trung ương đã yêu cầu "tất cả báo chí đưa tin khách quan, trung thực về sự việc, theo hướng không mở rộng bình luận, tuyệt đối không khai thác các thông tin về nhân thân, gia đình cũng như tư cách đảng viên, sinh hoạt đảng của đồng chí Nguyễn Hữu Linh...".

Trang này còn "yêu cầu các báo không phát tán clip cũng như hình ảnh về vụ việc". Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, ngoài tài khoản giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương, trên Facebook còn có hàng loạt tài khoản giả mạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành. Ngoài ra, Facebook còn dung túng cho các nội dung kích động, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Cũng theo lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử theo đúng quy định của Facebook đối với việc xử lý các tài khoản giả mạo, làm mất uy tín cơ quan, tổ chức, cá nhân... như trường hợp nói trên sẽ bị khóa, hạ, tuy nhiên Facebook không đáp ứng tốt việc tháo gỡ những nội dung nói trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng