Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trắng đêm cứu nạn tàu kéo trên vùng biển Bình Thuận

(ANTV) - Tàu Cảnh sát biển 9001 Cảnh sát biển vùng 3 đã lai dắt thành công tàu kéo số hiệu SG 4759 mất khả năng cơ động, cách Đông Nam Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận 33 hải lý vào bờ an toàn trong chiều 5/9.

Nhận được thông tin tàu kéo số hiệu SG - 4759 đang lai kéo một boong tông, cách Đông Nam Đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận 33 hải lý gặp sóng to, mất khả năng cơ động bị trôi dạt trên biển. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã điều Tàu Cảnh sát biển 9001 nhanh chóng ra vị trí tìm kiếm cứu hộ tàu bị nạn.

Đến 19h30 phút ngày 3/9, tàu Cảnh sát biển 9001 đã tiếp cận được tàu bị nạn, cán bộ, chiến sĩ trên tàu đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cứu hộ, nhưng do sóng to, hệ thống dây cáp lai dắt bị đứt nhiều lần, tàu kéo SG - 4759 đã chìm, toàn bộ 15 thuyền viên đã được đưa sang Boong tông, trong đó có ông Nguyễn Hữu Huy quê An Giang, tình trạng sức khỏe rất yếu đã được cán bộ chiến sĩ đưa về tàu Cảnh sát biển 9001 để chăm sóc y tế.

Hiện nay, tàu Cảnh sát biển 9001 đang lai dắt tàu kéo Boong tông bị nạn về cảng Đảo Phú Quý, hiện sức khỏe các thuyền viên trên tàu bị nạn đã ổn định.

Cao Bằng diễn tập cứu nạn phòng chống thiên tai

Là địa phương thường xảy ra lũ quét, sạt lở đất, tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức diễn tập cứu nạn do thiên tai xảy ra tại vùng sâu vùng xã Kéo Yên, huyện Hà Quảng.

Tình huống giả định do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có mưa rất to, mực nước ở thượng nguồn đổ xuống vùng thấp làm cho các con sông, suối dâng cao. Tại xã vùng cao Kéo Yên có địa hình núi cao, độ dốc lớn, bất ngờ hàng vạn khối đất sập xuống một hộ gia đình, vùi lấp tài sản và 4 người, 1 người thoát chết, đi kêu cứu. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của xã đã khẩn trương thống nhất phương án cứu nạn xử trí các tình huống. Sau đó huy động các lực lượng tại chỗ, cùng với phương tiện tìm kiếm, sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Mặt khác chuyển tài sản, gia súc ra khỏi vùng nguy hiểm.

Chỉ sau hơn 2 tiếng, cuộc diễn tập đã hoàn thành phương án cứu nạn kịp thời, hạn chế thiệt hại thấp nhất.  Qua đó nâng cao khả năng điều hành, huy động sức mạnh tổng hợp theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra,  tuyên truyên, hướng dẫn cho nhân dân làm tốt công tác chuẩn bị, ứng phó trong mọi tình huống.

Hỗ trợ thêm 77 tỷ cho người dân bị ảnh hưởng công trình Tả Trạch

 Sau hơn 10 năm đến ở khu tái định Bến Ván thuộc dự án xây dựng công trình hồ chứa nước Tả Trạch, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây vẫn chưa ổn định. 

Đất sản xuất quá ít, nguồn vốn để đầu tư cho phát triển kinh tế thiếu và không có công ăn việc làm ổn định khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây đã khó khăn nay lại càng thêm khó. Nhưng mới đây, một tin vui mới đã đến với bà con nơi đây là sẽ được hỗ trợ thêm 77 tỷ đồng, để nhằm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Sau khi xem xét Tờ trình của Chính phủ về đề xuất sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012 - 2015 của dự án Hồ Tả Trạch cho Hợp phần bồi thường, di dân tái định cư và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính - Ngân sách, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí đồng tình phương án sử dụng hơn 77 tỷ đồng để đền bù, trả nợ cho dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số bị thu hồi đất nông nghiệp 10 năm nay. Trước đó, theo báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tổng diện tích đất lâm nghiệp bị thu hồi còn lại phải cấp hoặc đền bù cho dân là trên 1.042 ha với giá trị đến bù hơn 77 tỷ đồng. Trong khi đó Quỹ đất lâm nghiệp ở địa phương không còn. Tình trạng này kéo dài dẫn đến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Với nguồn vốn được hỗ trợ trên, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ rà soát lại  tình hình sản xuất của các hộ dân để có sự hỗ trợ hợp lý. Theo đó địa phương sẽ tiến hành các phương án một cách tích cực nhất để tiền hỗ trợ sẽ về với người dân trong tháng 9 tới.

BT
Thăm dò khán giả