Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị PCCC cho ô tô chưa được chú trọng

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 6/1, Thông tư quy định về việc bắt buộc phải trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy trên xe ô tô bắt đầu có hiệu lực. 

 
Để quy định này được thực hiện 1 cách nghiêm túc, đồng bộ, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra, nhắc nhở đối với chủ phương tiện ô tô về trang bị phương tiện PCCC. 
 
Trong năm 2015, cả nước xảy ra 123 vụ cháy xe ô tô, trên tổng số hơn 2,6 triệu xe ô tô hiện đang lưu hành. Hầu hết các phương tiện khi xảy ra cháy gặp nạn đều không được trang bị các phương tiện chữa cháy.
 
Để hạn chế tình trạng cháy nổ thì việc ban hành quy định bắt buộc các chủ phương tiện phải trang bị bình chữa cháy được xem là yêu cầu cần thiết nhằm đảm an toàn về sức khỏe, tài sản cho chính mỗi người dân.
 
Đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó Cục trưởng Cục CS PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết: Có hai nhóm đối tượng là xe cơ giới từ 4 chỗ trở lên, xe khách phải chấp hành quy định này. Mục đích lớn nhất là giúp đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho chính người dân.
 
Trong sáng ngày 6/1, qua thực tế kiểm tra cho thấy, nhiều tài xế vẫn chưa chú trọng phòng cháy, chữa cháy cho phương tiện của mình. Một số xe mặc dù chở hàng hóa là khí hỏa lỏng, xăng dầu nhưng trang thiết bị chữa cháy chưa đáp ứng được yêu cầu.
 
Theo quy định, các phương tiện cơ giới, cụ thể là các loại xe du lịch từ 4 chỗ trở lên nếu thiếu các phương tiện phòng/chữa cháy sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đến 500.000đ.
 
Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên ra quân kiểm tra, các lực lượng chức năng mới chỉ tuyên truyền, nhắc nhở để người dân, chủ phương tiện nắm được quy định này.
 
Đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó Cục trưởng Cục CS PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết: Còn một số phương tiện trang bị chưa đầy đủ, buổi đầu tiên chúng tôi chỉ tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nắm được.
BT
Thăm dò khán giả