Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị các kỹ năng an toàn căn bản cho trẻ

(ANTV) - Trên 300 học sinh cùng phụ huynh tại các trường Tiểu học, THPT trên địa bàn TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tham gia khóa học kỹ năng an toàn căn bản cho thanh thiếu niên do Trung tâm Unesco Tư vấn và Truyền tông quốc tế (UCCIC) tổ chức.

Lần đầu tiên đến với tỉnh Điện Biên, Trung tâm UCCIC đã lựa chọn các nội dung phù hợp với thực tế cuộc sống tại đây để giáo dục chuyên sâu các kỹ năng giúp cho trẻ tự bảo vệ mình và có thể giúp đỡ những người xung quanh, bao gồm kỹ năng phòng chống đuối nước; kỹ năng phòng, chống động vật tấn công; kỹ năng phòng chống bắt cóc trẻ em, phòng chống ma túy, chất kích thích, game online và kỹ năng thoát hiểm trong một số trường hợp đặc biệt như hỏa hoạn, động đất…

Sau khóa học các em đã được trang bị thêm kiến thức để tự bảo vệ mình và giúp đỡ những người xung quanh.

Nghệ An: Tổ chức ngoại khóa rèn luyện kỹ năng PCCC cho trẻ

Tại tỉnh Nghệ An, vào chiều 29/5, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình ngoại khóa kết hợp hướng dẫn các kiến thức phòng cháy chữa cháy cho hơn 60 phụ huynh và các bé từ bậc mầm non đến tiểu học.

Đây là lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy khá đặc biệt của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Nghệ An, bởi học viên tham gia đa phần là các em nhỏ từ 3 đến 5 tuổi. Ngoài các kiến thức lý thuyết được truyền giảng chủ yếu bằng hình ảnh và video tạo sự gần gũi cho trẻ, phụ huynh và học sinh còn được tham quan phòng đặt thiết bị liên lạc, phòng ở của cán bộ chiến sỹ, các loại phương tiện chữa cháy chuyên dụng.

Đặc biệt trong phần thực hành, các bé được chia nhóm và hướng dẫn cách xử lý thoát nạn khi gặp đám cháy như: lấy khăn ướt bịt mũi, cúi khom người và di chuyển men theo tường tới nơi an toàn; không những thế, các bé còn được tự tay cầm bình chữa cháy để dập lửa.

Chương trình ngoại khóa kết hợp tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy là hình thức tuyên truyền thực tế và phù hợp với lứa tuổi học sinh, tạo sự hứng thú và giúp trẻ nhận thức rõ ràng hơn về an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

BT
Thăm dò khán giả