Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 21/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn lan vi phạm giao thông vào sáng sớm

(ANTV) - Có thể nói, thời điểm tham gia giao thông vào sáng sớm là lúc mà người điều khiển phương tiện giao thông có ý thức chấp hành luật giao thông chưa cao. Họ thường chủ quan cho rằng chưa có lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý, mà trên đường lại ít phương tiện giao thông nên việc vi phạm giao thông diễn ra khá phổ biến. 

 

Không khó để bắt gặp những trường hợp vi phạm giao thông trên các tuyến đường tại thành phố Hà Nội vào thời điểm từ 4h đến 6h sáng. Điển hình là những trường hợp vượt đèn đỏ, dường như đèn tín hiệu giao thông đều không có giá trị gì, thậm chí còn có rất nhiều trường hợp chở hàng cồng kềnh.

Tình trạng vi phạm giao thông vào đầu khung giờ sáng đang gây tiềm ẩn rất lớn rất lớn về tai nạn giao thông bởi vào thời điểm sáng sớm điều kiện ánh sáng chưa thực sự tốt, cộng với nhiều lái xe chưa thực sự tỉnh táo khi điều khiển phương tiện. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện dễ nảy sinh tâm lý chủ quan khi đường sá vắng vẻ, do đó nguy cơ tai nạn giao thông lại càng cao hơn ban ngày.

Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an theo thống kê, các vụ tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra ở 2 khung giờ trong ngày. Cụ thể, khung 12h- 18h và 20h- 6h ngày hôm sau có mức độ xảy ra tai nạn cao nhất, trong đó nhiều vụ diễn ra ở khoảng thời gian nửa đêm.

Rõ ràng, ý thức người tham gia giao thông vẫn là một trong những yếu tố quyết định để giảm thiểu tai nạn giao thông nhưng có một điều chắc chắn, không cần đến lực lượng Cảnh sát giao thông nhắc nhở thì những người vi phạm đều biết rõ họ đang vi phạm luật giao thông, vấn đề là họ có thay đổi, có quan tâm đến an toàn và tính mạng của mình và người khác hay không mà thôi.

BT
Thăm dò khán giả