Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 7, 12/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông Quảng Ninh

(ANTV) - Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu xuân 2019, Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị, công an các huyện, thành phố đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, đồng thời trấn áp các loại tội phạm, qua đó giúp nhân dân yên tâm đón Tết vui xuân.

 

Để đảm bảo ATGT và ANTT trước, trong và ngoài dịp Tết Nguyên đán 2019, Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Ninh đã tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông, đồng thời có biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển hàng hóa trái phép như pháo đặc biệt là các loại ma túy và vũ khí trái phép…

Xác định tuyến đường Quốc lộ 18A là tuyến đường huyết mạch nối liền TP Móng Cái với TP Hạ Long (Quảng Ninh) và các TP Hải Phòng, Hà Nội cùng nhiều địa phương khác, tình hình giao thông cuối năm sẽ có diễn biến phức tạp, các đối tượng buộn lậu sẽ lợi dụng tuyến đường này để vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam. Chính vì vậy, các tổ CSGT thường xuyên cắm chốt, tuần tra, kiểm tra để xử lý vi phạm và ngăn chặn tình trạng vận chuyển các chất cấm.

Qua công tác đấu tranh và xử lý, ngoài nhiệm vụ xử lý vi phạm Phòng CSGT – CA tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ nhiều tội phạm hình sự, bắt giữ 104 vụ, 134 đối tượng phạm pháp hình sự. Trong đó bắt 73 vụ, 90 đối tượng liên quan đến ma túy, đặc biệt là vụ bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 100 bánh heroin. Bắt 3 vụ, 8 đối tượng tàng trữ vũ khí, súng quân dụng. Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, Phòng CSGT – CA tỉnh Quảng Ninh bắt giữ 106 vụ, 106 đối tượng vận chuyển các mặt hàng không hóa đơn, nguồn gốc như điện thoại, thuốc lá, quần áo, giày dép…

Bên cạnh việc triển khai đảm bảo ATGT, ANTT trên tuyến đường bộ thì công tác tuần tra, kiểm tra trên tuyến đường thủy cũng được triển khai đồng bộ nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp tàu thuyền vận chuyển chất cấm, hàng lậu…bên cạnh đó,  kiểm tra các tàu thuyền phục vụ du lịch đảm bảo an toàn cho du khách thăm quan.

Tết Nguyên Đán, lưu lượng phương tiện lưu thông sẽ gia tăng. Việc kiểm tra xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm giao thông, phát hiện các loại tội phạm của lực lượng chức năng CSGT sẽ góp phần ngăn chặn những nguy cơ xảy ra TNGT, đảm ATGT, ANTT  trên địa bàn, đem lại bình yên cho người dân đón tết.

BT,
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng