Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trạm Cai Lậy tạm dừng thu phí, chờ quyết định của Bộ GTVT

(ANTV) - Liên quan đến những bất ổn tại trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy, thuộc Quốc lộ 1, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, trong phiên thảo luận về Báo cáo giám sát các dự án BOT diễn ra vào chiều 15/8, khi có ý kiến đề xuất tiến hành giám sát dự án này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết, Bộ này đang xem lại phương án tài chính, xu hướng sẽ giảm phí từ 35000 đồng xuống 25000 đồng.

Phương án này nhà đầu tư cũng sẵn sàng nhưng sẽ phải kéo dài thu phí từ 7 năm lên 12 đến 13 năm vì tổng mức đầu tư không thay đổi.

Trong khi đó, trước phản ứng gay gắt của tài xế và để đảm bảo giao thông thông suốt trên Quốc lộ 1, từ đêm 14/8 đến sáng 15/8, trạm thu phí Tuyến tránh Cai Lậy tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã “xả trạm”, miễn phí cho các phương tiện qua lại.

Ghi nhận từ tối 14 và trong ngày 15/8, tại trạm Cai Lậy không có nhân viên thu phí. Tại đây chỉ bố trí một số bảo vệ làm nhiệm vụ giữ gìn tài sản, túc trực tại các cabin và hướng dẫn tài xế qua trạm. Cảnh tài xế sử dụng tiền lẻ để mua vé cũng không còn xảy ra, vì không có nhân viên bán vé do trạm đang tạm ngưng thu phí. 

Dự kiến, ngày 16/8, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, các ngành chức năng, chủ đầu tư sẽ họp với Bộ Giao thông vận tải tại Hà Nội để xem xét kiến nghị việc giảm giá vé, giải quyết bức xúc của tài xế liên quan đến việc thu phí tại Trạm Cai Lậy. Sau khi họp và giải quyết vấn đề này xong, trạm Cai Lậy sẽ thu phí trở lại.

Trước đó, vào chiều và tối 13/8, một nhóm tài xế đã sử dụng tiền lẻ lưu thông cả hai hướng để mua vé dẫn đến tình trạng ùn tắc trên Quốc lộ 1, buộc trạm Cai Lậy phải xả cửa cho đến 0h ngày 14/8 mới thu phí trở lại. Nhưng sau cuộc họp của Tổng cục đường bộ với ngành chức năng tỉnh Tiền Giang vào sáng 14/8, chiều cùng ngày do áp lực bởi tình trạng ùn tắc giao thông do tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé nên buộc phải tiếp tục xả trạm.

BT
Thăm dò khán giả