Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường phòng, chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, thời gian qua, Trại Tạm giam Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ, người đến làm việc và phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ.

Từ khi dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Trại đã bố trí chốt phòng dịch ngay cổng ra vào cơ quan, bất cứ ai trước khi vào đơn vị đều phải thực hiện đầy đủ việc khai báo tình trạng sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh sát khuẩn tay để phòng ngừa dịch Covid -19 xâm nhập vào khu vực Trại Tạm giam.

Hiện nay, Trại Tạm giam Công an tỉnh đang giam giữ, quản lý hơn 1.000 can phạm, phạm nhân. Để phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid -19, Trại Tạm giam đã tạm dừng việc giải quyết cho thân nhân thăm gặp người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.

Ngoài kiểm soát chặt chẽ các hoạt động, chống dịch bệnh xâm nhập, Trại Tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa còn phân công cán bộ giám sát chặt chẽ các trường hợp cán bộ, chiến sĩ, người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân để kịp thời phát hiện những biểu hiện liên quan để có hướng cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời; xây dựng kịch bản về diễn biến của dịch, kế hoạch, biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch bệnh và phối hợp với các cơ quan chức năng phòng chống dịch hiệu quả…

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hết tháng 3 phòng dịch COVID-19

Mới đây, nhiều tỉnh, thành trong cả nước thông báo sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong đó, tỉnh Đồng Nai cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 4/4. Các tỉnh thành khác như Long An, Đồng Tháp, Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ đến hết tháng 3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định vẫn đang theo dõi sát diễn biến dịch và thực tế nghỉ học ở các địa phương, nếu cần thiết sẽ tiếp tục điều chỉnh thời điểm kết thúc năm học cũng như lịch thi THPT Quốc gia.

 

Thăm dò khán giả