Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam số 5 bác bỏ thông tin "phạm nhân chết trong lũ"

(ANTV) - Sáng 17-10, một số tài khoản mạng xã hội đăng thông tin với nội dung: "Chấn động gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét tại trại giam số 5, Thanh Hóa" hay "700 tù nhân mắc kẹt trong buồng giam ngập nước mà không được di tản". Ngày 18/10 Trại giam số 5, Bộ Công an đã  bác bỏ thông tin này.

Cụ thể, Trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Tham mưu Trại giam số 5, khẳng định những điều được viết trên "là bịa đặt, nhảm nhí"; "Tất cả các phạm nhân đều an toàn trong đợt lũ vừa qua”.

Cũng theo Trung tá Tiến, hiện mực nước tại khu vực trạm giam đã rút, lối vào các phân trại, buồng giam đã bình thường trở lại. Cán bộ trại phối hợp với các lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý về môi trường sau lũ.

Riêng số lợn chết đuối hàng nghìn con đã được thu gom xử lý xong hai ngày nay.

Tìm thấy hai nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ sạt lở đất ở Hòa Bình.

Sau đúng một tuần xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng tại một xóm nhỏ ở xã Phú Cường, huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình, đến trưa nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể cuối cùng.

Như thường lệ, sáng cùng ngày, hơn 100 CBCS của Công an, quân đội tiếp tục sử dụng các phương tiện như: Máy xúc, máy khoan đá, xẻng tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ngoài ra, các đơn vị chức năng đã cho nổ mìn phá đá. Tại hiện trường, nhiều tảng đá nặng hàng chục tấn, to hơn cả ngôi nhà từ trên cao lăn xuống khiến công việc tìm kiếm rất nguy hiểm và khó khăn.

Khoảng 10h40’, sau khi đào sâu dưới lớp đất đá khoảng 2m, lực lượng tìm kiếm CNCH đã phát hiện một phần thi thể nam giới. Lực lượng chức năng đã tiến hành lắp ghép với phần tìm thấy ngày (17-10), xác định nạn nhân là Đinh Công Nghĩa, sinh năm 1992 người dân của xóm Khanh.

11h30’ trưa, nhóm tìm kiếm CNCH tiếp tục tìm thấy hai thi thể nữa là của anh Bùi Văn Hức, sinh năm 1979, Trưởng xóm Khanh và bà Bùi Thị Nư, sinh năm 1949. Thi thể các nạn nhân này đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Sau khi tìm thấy, lực lượng chức năng đã tiến hành vệ sinh, khám nghiệm và giám định pháp y tử thi. Chuyển các thi thể vào áo quan, bàn giao cho người nhà nạn nhân lo hậu sự. Trưa cùng ngày, lực lượng tìm kiếm CNCH đã rút quân./.

 

BT
Thăm dò khán giả