Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Ngọc Lý: 57 phạm nhân được tha tù trước thời hạn

(ANTV) - Ngày 07/8, Trại giam Ngọc Lý vừa tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với các phạm nhân. 

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an về tha tù trước thời hạn có điều kiện, thời gian qua Trại giam Ngọc Lý đã khẩn trương phối hợp với các cấp, các ngành hoàn tất hồ sơ, xét duyệt chặt chẽ, thận trọng đúng đối tượng, điều kiện, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, đúng pháp luật. Theo đó, đợt này có 57 phạm nhân đang chấp hành án được tha tù trước thời hạn có điều kiện. 

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chế định mới được luật hình sự và luật tố tụng hình sự quy định, thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù, giúp họ nhanh chóng hoàn lương, trở về hòa nhập cộng đồng.

 

Triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Chiều ngày 06/8, tại thành phố Đà Nẵng, Cục CSGT - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị “ triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi “

Báo cáo tại hội nghị, đại diện Cục CSGT cho biết, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến là 131,5km.Từ khi đưa vào khai thác sử dụng đến nay, tình hình TTATGT trên đoạn tuyến cao tốc từ nút giao Túy Loan, Đà Nẵng đến nút giao Tam Kỳ, Quảng Nam thuộc đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cơ bản được giữ ổn định, tai nạn giao thông nghiêm trọng và ùn tắc giao thông không xảy ra.

Tại hội nghị, đại diện Cục CSGT đánh giá cao sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng CSGT với Công an các địa phương có đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua và các đơn vị liên quan trong việc đảm bảo TTATGT trên tuyến được đảm bảo tốt, an toàn, thông suốt . Đồng thời, đề nghị đơn vị chủ đầu tư cũng như đơn vị điều hành cao tốc cần xem xét giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, qua đó tăng cường công tác đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Dự kiến, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ thông xe chính thức vào đầu tháng 9/2018./

 

BT
Thăm dò khán giả