Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:22, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trách nhiệm quản lý khi rừng liên tục bị phá?

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng lâm tặc liên tục khai thác trái phép rừng phòng hộ ở tỉnh Gia Lai, thậm chí cả ở khu vực vành đai biên giới đã bộc lộ lên nhiều yếu kém trong công tác quản lí bảo vệ rừng ở đây. Rừng được mang tiếng là rừng phòng hộ nhưng cứ như là rừng vô chủ, bị tàn phá không thương tiếc và đang kêu cứu trước sự tàn phá của lâm tặc.

 

Hiện trường vụ phá rừng xảy ra tại khu vực trên địa bàn xã Ia Mơr, huyện Chư Prông. Theo cơ quan chức năng, tại lâm phần do UBND xã Ia Mơ quản lý, tiểu khu 1012 có 5 vị trí bị phá. Đây là rừng sản xuất với tổng diện tích bị phá hơn 6,6 ha. Tại hiện trường rừng đã bị phá trắng, chỉ còn lại các gốc cây đường kính 10 - 25 cm. Một số cành ngọn đã bị đốt cháy.

Tình trạng phá rừng tại khoảnh 5, tiểu khu 344, lâm phần của BQL rừng phóng hộ Ia Grai. Những cây rừng bị đốn hạ còn mới và có cả những gốc cây có đường kính lớn gần 1m, bị lâm tặc triệt hạ không thương tiếc. Điều đáng nói khu vực bị hủy hoại chỉ nằm cách gần trạm quản lí bảo vệ rừng của Ban quản lí rừng phòng hộ Ia Grai chưa đến 1km và nằm cách đồn biên phòng Ia O (717) chưa đến 5 km, nhưng rừng đã bị đốn hạ không thương tiếc.

Theo người dân sinh sống là đang làm rẫy ở khu vực rừng cho biết thì lâm tặc hiện vẫn đang hoành hành và rừng thì liên tục bị đốn hạ không thương tiếc.

Hiện tình trạng phá rừng đang diễn biến phức tạp đòi hỏi các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai vào cuộc điều tra làm rõ các vụ phá rừng và cũng như làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan để xử lý nghiêm tình trạng phá rừng như ở đây. Bên cạnh đó, công tác quản lí bảo vệ rừng cần được đẩy mạnh và triển khai một cách đồng bộ để giữ lại những cánh rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh Gia Lai./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng