Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:46, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trách nhiệm ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn của công nhân?

(ANTV) - Hồi chuông cảnh báo tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đã gióng lên từ lâu, với diễn biến ngày càng phức tạp và dường như đây là câu chuyện dài chưa có hồi kết. 

Chất lượng bữa ăn của công nhân thấp, khẩu phần ăn chỉ đáp ứng 90% nhu cầu dinh dưỡng, năng lượng cho lao động nam, 70% cho lao động nữ. Bên cạnh đó các vụ ngộ độc tại các bếp ăn tập thể liên tiếp xảy ra khiến hàng nghìn công nhân lao động phải nhập viện, gây ảnh hưởng lớn đến việc tái tạo sức lao động. Người công nhân với những nỗi lo lắng vì đồng lương không đủ sống, sinh hoạt thiếu thốn mọi bề nay lại phải đối mặt với chuyện bữa ăn ca của mình không an toàn.

Thực trạng này khiến dư luận không thể không đặt ra câu hỏi: Ai phải chịu trách nhiệm về nguy cơ tổn hại đối với sức khỏe của công nhân tại các khu công nghiệp, chế xuất? Để giải đáp cho câu hỏi này, phóng viên An ninh toàn cảnh đã có cuộc trao đổi với Ông Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện công nhân công đoàn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, mời quý vị cùng theo dõi:

 

BT
Thăm dò khán giả