Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 07:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:46, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trách nhiệm ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn của công nhân?

(ANTV) - Hồi chuông cảnh báo tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đã gióng lên từ lâu, với diễn biến ngày càng phức tạp và dường như đây là câu chuyện dài chưa có hồi kết. 

Chất lượng bữa ăn của công nhân thấp, khẩu phần ăn chỉ đáp ứng 90% nhu cầu dinh dưỡng, năng lượng cho lao động nam, 70% cho lao động nữ. Bên cạnh đó các vụ ngộ độc tại các bếp ăn tập thể liên tiếp xảy ra khiến hàng nghìn công nhân lao động phải nhập viện, gây ảnh hưởng lớn đến việc tái tạo sức lao động. Người công nhân với những nỗi lo lắng vì đồng lương không đủ sống, sinh hoạt thiếu thốn mọi bề nay lại phải đối mặt với chuyện bữa ăn ca của mình không an toàn.

Thực trạng này khiến dư luận không thể không đặt ra câu hỏi: Ai phải chịu trách nhiệm về nguy cơ tổn hại đối với sức khỏe của công nhân tại các khu công nghiệp, chế xuất? Để giải đáp cho câu hỏi này, phóng viên An ninh toàn cảnh đã có cuộc trao đổi với Ông Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện công nhân công đoàn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, mời quý vị cùng theo dõi:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây