Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:43, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trách nhiệm của gia đình trong bạo lực ở lứa tuổi học đường

(ANTV) - Bàn về nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạo lực học đường gia tăng như hiện nay chúng ta dễ dàng nhận thấy những phần trách nhiệm của nhiều bên như gia đình, nhà trường và cộng đồng, tổ chức xã hội và địa phương. Trong đó, nhiều chuyên gia nhấn mạnh nhiều hơn đến vấn đề trách nhiệm của gia đình, dù bạo lực đó xảy ra trong hay ngoài nhà trường.

Con người Việt Nam luôn gắn bó vô cùng chặt chẽ với đời sống gia đình, chịu ảnh hưởng của giáo dục gia đình hết sức to lớn, lâu dài trong suốt cả cuộc đời. Giáo dục gia đình đặt cơ sở quyết định cho sự hình thành nền tảng nhân cách ở tuổi niên thiếu; thúc đẩy sự phát triển, hoàn thiện nhân cách ở tuổi thanh niên; củng cố, giữ gìn nhân cách ở tuổi trưởng thành và khi về già.
 
Vì thế, có thể khẳng định giáo dục gia đình mang tính chất thường xuyên, lâu dài, có hệ thống chặt chẽ và tác động mạnh tới tất cả mọi hành vi ứng xử của con người ngoài xã hội, trong đó có cả vấn đề bạo lực học đường. Vậy, cần làm gì để gia đình phát huy trách nhiệm trong giáo dục trẻ vị thành niên hiểu biết về pháp luật, hạn chế các hành vi bạo lực học đường?
 
ANTV có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Kim Quý – chuyên gia tâm lý giáo dục về nội dung này. 
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả