Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trà Vinh thông tin vụ hơn 10.000 công nhân bị cho thôi việc

(ANTV) -Ngày 31/1, UBND tỉnh Trà Vinh đã tổ chức họp báo để thông tin cụ thể vụ việc, những chính sách người lao động bị thôi việc được hưởng và hướng hỗ trợ giải quyết.

 

Liên quan đến việc hơn 10.000 công nhân vừa bị thôi việc ở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày da Mỹ Phong (trụ sở chính tại ấp Tân Đại, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và hai chi nhánh ở xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).
 
Ngày 31/01 UBND tỉnh Trà Vinh đã tổ chức họp báo để thông tin cụ thể vụ việc, những chính sách người lao động bị thôi việc được hưởng và hướng hỗ trợ giải quyết.
 
Sau khi sự việc xảy ra, tỉnh Trà Vinh đã thành lập các tổ công tác để giải quyết vụ việc, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động bị thôi việc. Hiện tại công ty đã thực hiện xong việc chi trả các khoản tiền lương, tiền thưởng Tết, tiền lương ngừng việc trước khi chấm dứt hợp đồng lao động và tiền trợ cấp mất việc cho người lao động có thời gian không tham gia bảo hiểm thất nghiệp.
 
Ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm tại ba phân xưởng của công ty để giới thiệu việc làm phù hợp cho các lao động bị thôi việc.
 
Trước đó, chiều 29/1, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong công bố quyết định cắt giảm 10.142 trong tổng số 19.857 lao động ở ba phân xưởng do công ty phải thu hẹp quy mô hoạt động.
 
Số ca mắc sởi tại Hà Nội tăng nhanh, người dân cần tiêm vắc xin phòng bệnh
 

 

Chỉ tính riêng trong 3 tuần đầu năm 2019, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận 32 trường hợp mắc sởi, trong đó chủ yếu là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi chưa được tiêm phòng sởi hoặc tiêm phòng chưa đầy đủ.
 
Sở Y tế Hà Nội nhận định, với diễn biến của thời tiết hiện nay (mùa đông xuân) là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp như sởi, tay chân miệng, ho gà... phát triển. Mặc dù hiện nay bệnh vẫn trong tầm kiểm soát nhưng nguy cơ bệnh sởi có thể tăng nhanh trong thời gian tới do nhiều gia đình vẫn chủ quan, lo ngại về các phản ứng sau tiêm chủng nên không cho con em đi tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh.
 
Theo đó, Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần chủ động nâng cao sức đề kháng cơ thể và tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin, nhất là vắc xin phòng bệnh sởi và vắc xin phòng các bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván; đồng thời tích cực phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường khử khuẩn.
 
 

 

Thăm dò khán giả