Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 15:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:44, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trà Vinh phát hiện cúm gia cầm H5N1

(ANTV) -Tại Trà Vinh, đàn vịt nhà ông Phạm Văn Út, ấp An Định Giồng, xã Tân Bình, huyện Càng Long có kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm gia cầm H5N1.

Đàn vịt 1.100 con, giống trắng siêu thịt, 62 ngày tuổi, nguồn giống tại địa phương. Hộ nuôi đã được cấp sổ theo dõi chăn nuôi nhưng chưa được tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm. Khi phát hiện gần 800 con bị chết, chính quyền địa phương đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến cơ quan Thú y Vùng VII để xét nghiệm.

Để khống chế bệnh cúm gia cầm lây lan trên diện rộng, trước mắt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cấp cho huyện Càng Long 30.000 liều vắc xin cúm gia cầm, 100 lít thuốc sát trùng và các trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ phòng, chống. Ngoài ra, Chi cục Thú y cũng tăng cường thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống cúm gia cầm, không để phát sinh dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại cho người chăn nuôi.

Quảng Trị: khẩn trương dập dịch lở mồm long móng

 

Dịch Lở mồm long móng đang xảy ra tại tỉnh Quảng Trị có nguy cơ bùng phát trên diện rộng và lây lan sang cả đàn lợn, do nguồn vaccine dự phòng đã hết từ cuối năm 2015, còn đàn lợn thì chưa được tiêm vaccine chống dịch này trước đó. Trong những biện pháp được tỉnh này thực hiện để tập trung dập dịch, việc đảm bảo nguồn vacxin dự phòng và tiêm phòng dịch LMLM đang được gấp rút triển khai.

Tổng số gia súc mắc bệnh của huyện Gio Linh đã lên đến 99 con. Trước tình hình này, tỉnh Quảng Trị vừa trích 700 triệu đồng để mua hơn 29.000 liều vacxin lở mồm long móng phục vụ công tác dập dịch.Tuy nhiên, số vaccin này mới chỉ đáp ứng khoảng 45% nhu cầu tiêm vaccin chống dịch lở mồm long móng cho đàn gia súc hơn 80.000 con trên địa bàn. Để tránh lây lan dịch bệnh, tỉnh Quảng Trị cũng sẽ tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây