Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trà Leng ngày giáp Tết

(ANTV) -Sát cánh cùng với người dân trong suốt thời gian qua kể từ những ngày đầu khi thảm họa sạt lở xảy ra, những ngày giáp tết này, lực lượng công an xã Trà Leng  lại tập trung để giúp bà con sắp xếp ổn định chổ ở mới; niềm vui như dọn dẹp  những ngôi nhà của chính mình.

 
Đã gần 4 tháng sau vụ sạt lở kinh hoàng tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến hàng chục ngôi nhà bị xóa sổ,  23 người chết và mất tích, đến nay, người dân Trà Leng  đã dần gượng dậy sau những mất mát, đau thương. Niềm an ủi, động viên với bà con là tết nguyên đán này, 13 hộ dân đầu tiên tại làng ông Đề sẽ được đón tết trong những ngôi nhà mới được chính quyền và các mạnh thường quân chung tay xây dựng.
 
Sát cánh cùng với người dân trong suốt thời gian qua kể từ những ngày đầu khi thảm họa sạt lở xảy ra, những ngày giáp tết này, lực lượng công an xã Trà Leng  lại tập trung để giúp bà con sắp xếp ổn định chổ ở mới; niềm vui như dọn dẹp  những ngôi nhà của chính mình. Câu chuyện sẽ có trong tiểu mục sống đẹp ngay sau đây.
 
Khu tái định cư cho 42 hộ dân tại xã Trà Leng nhà cửa bị cuốn trôi hoàn toàn. 27 căn đã được xây dựng, trong đó 13 căn hoàn chỉnh đã được bàn giao cho bà con ngày 6/2 tức là ngày 25 tháng chạp vừa qua.
 
Để giúp người dân kịp đón tết trong những ngôi nhà mới, những ngày này, công an xã Trà Leng đã tập trung lực lượng, khẩn trương dọn dẹp khuôn viên, hỗ trợ người dân vận chuyển đồ đạc, sắp xếp, bố trí lại nhà cửa.
 
Đã chứng kiến những mất mát và nỗi đau tột cùng  của người dân khi bị mất nhà cửa, người thân, những chiến sỹ công an xã Trà Leng lại không hề cảm thấy mệt nhọc, vất vả. Họ vui và hạnh phúc khi chung tay để giúp bà con có thể sớm ổn định cuộc sống.
 
Kể từ khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng cuối tháng 10, đã gần 4 tháng nay, cán bộ chiến sỹ công an xã Trà Leng hiếm khi về nhà; Bám xã, bám làng, họ sát cánh, hỗ trợ người dân trong bất cứ công việc gì có thể.
 
Những nỗi đau không dễ gì nguôi ngoai, nhưng, vết thương nào rồi cũng sẽ liền da, cùng với sự chia sẻ đồng hành của những người chiến sỹ - những người con đặc biệt của dân làng - Trà Leng sẽ lại hồi sinh.
Thăm dò khán giả