Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Xưởng giấy cháy lớn trong hẻm nhỏ

(ANTV) - Lại thêm một vụ cháy lớn xảy ra tại công ty chuyên sản xuất giấy trong hẻm đường Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8 khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. 

Tuy vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng tiếp tục là bài học về vấn đề phòng chống cháy nổ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm dễ cháy, nằm sâu trong các con ngõ, con hẻm khó tiếp cận để chữa cháy.

Chiều 23/8, người dân phát hiện lửa bùng phát bên trong công ty chuyên sản xuất giấy vàng mã, lịch nằm sâu trong hẻm 85 đường Bùi Minh Trực nên hô hoán và cùng nhau dập lửa nhưng không thành do hiện trường xảy ra vụ việc có nhiều vật dụng dễ cháy. 

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã phải điều động 15 phương tiện cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến triển khai công tác ứng cứu tài sản và khống chế ngọn lửa sau đó khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Vụ việc không gây thương vong về người nhưng đã khiến nhiều tài sản, nguyên vật liệu trong công ty bị thiêu rụi.

Sập hầm vàng ở Lào Cai: Công bố danh tính 7 công nhân bị chết

Liên quan đến vụ sập hầm vàng ở Lào Cai, có ít nhất 7 công nhân khai thác vàng tử vong vì mưa lũ là thông tin được ông Đỗ Văn Duy, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai xác nhận. Theo ông Duy, cả 7 người này đều là công nhân của Công ty cổ phần vàng Nhẫn.

Ngoài 2 công nhân là Hoàng Văn Từ, sinh năm 1976, địa chỉ ở xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai - Thái Nguyên và Phạm Văn Tự (sinh năm 1977), địa chỉ xã Mỹ Tâm, huyện Ngọc Lạc - Thanh Hóa được xác nhận đã tử vong ngày 20/8, lực lượng chức năng địa phương đã xác nhận thêm 5 công nhân khác đã thiệt mạng.

Cả 5 công nhân này đều ở xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai gồm: Bàn Văn Nhung (sinh năm 1966), Bàn Văn Lợi (sinh năm 1999), Bàn Văn Ngân (sinh năm 1999), Trương Văn Nhất (sinh năm 1966), Triệu Văn Bách (sinh năm 1982). Huyện Văn Bàn đang tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh về các nạn nhân chết, mất tích theo thông tin từ các cơ quan báo chí và người dân.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 vào tối 19 và rạng sáng 20/8 mưa lũ đã cuốn trôi lán trại của công nhân khai trường khai thác vàng của Công ty cổ phần vàng Nhẫn ở thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, Lào Cai.

 

BT
Thăm dò khán giả