Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 11:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM xử lý nghiêm việc chạy trường, chạy lớp

(ANTV) - Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có văn bản chỉ đạo gửi các UBND, phòng GD-ĐT tất cả quận, huyện trên địa bàn TP về công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh (HS) chuyển trường năm học 2016-2017, trong đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của HS, công khai, minh bạch và thuận lợi cho HS, phụ huynh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.
 
Phòng giáo dục các quận, huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ HS để hạn chế chạy trường, chạy lớp, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.
 
Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT phải tham mưu với UBND quận, huyện phân tuyến, giao chỉ tiêu phù hợp với quy mô trường lớp, cơ sở vật chất lẫn mật độ dân cư của địa phương, mở thêm trường lớp để giảm áp lực tuyển sinh ở những địa bàn đông dân cư.
 
Hiện nay các quận, huyện ở TPHCM đang triển khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp cho năm học 2016-2017, nhiều địa phương đã quy định chặt các diện trái tuyến và việc phân tuyến được ấn định đến từng khu phố, phường xã để đảm bảo tất cả con em trong độ tuổi được đến trường.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây