Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM xác minh 44 trường hợp dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đã xác minh được 44 người đang cư ngụ tại thành phố từng tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia với hai bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 61 (BN61) và thứ 67 (BN67) tại Việt Nam (người Ninh Thuận). Trong đó, 23 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

 

Sự kiện tôn giáo diễn ra từ ngày 27.2 đến 1.3 tại Kualalumpur, Malaysia với 16 ngàn người tham dự. Hiện đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus Sars - Cov2.

Bệnh nhân thứ 61 và thứ 67 ở Việt Nam cùng trú huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, được xác định nằm trong số 90 người theo đạo Hồi của các tỉnh An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh, đã sang Malaysia dự Thánh lễ này. Đến ngày 20.3, cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã xác minh được 44 người dự thánh lễ trên, có địa chỉ cư ngụ tại thành phố Hồ chí Minh.

Trong đó có 1 ca được đánh giá có nguy cơ cao dương tính với virus Sars – Cov2. Hiện 23 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. 16 trong số 23 người có kết quả âm tính với Sars -Covi2.

 Người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng sẽ bị phạt thế nào?

 

Thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng từ 16/3 là một trong những nội dung đáng chú ý tại thông báo kết luận của Thủ tướng trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 mới đây. Tuy nhiên, tại nhiều nơi tình trạng người dân không đeo khẩu trang diễn ra phổ biến. 

Những điểm công cộng như Bến xe, siêu thị... những nơi tập chung đông người. Với những người có mặt tại đây, khẩu trang luôn là vật bất ly thân đối với họ. Ngoài ra, 1 số trường hợp người nước ngoài họ cũng đang thờ ơ với chính sức khoẻ khi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. 

Trong lúc dịch bệnh do virut covid 19 gây ra đang có diễn biến phức tạp, thì hành động không đeo khẩu trang nơi công cộng của số ít người như vậy thì không ai dám chắc nguồn bệnh có bị lây lan hay không, nhưng có 1 điều chắc chắn là họ đã không thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng CP, không những vậy, rất có thể còn bị xử phạt vi phạm hành chính.

Cả nước đang chung tay phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh dứoi sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng. 1 hành động nhỏ như đeo khẩu trang nơi công cộng trong lúc này đã góp phần to lớn trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

B.T
Thăm dò khán giả