Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ưu tiên dạy bơi cho học sinh từ năm học 2016 – 2017

(ANTV) - Các cơ sở giáo dục khuyến khích và ưu tiên giảng dạy bộ môn bơi lội cho học sinh bắt đầu từ năm học 2016 – 2017 và những năm tiếp theo nhằm đảm bảo cho học sinh phổ thông được phổ cập bơi lội. Đó là nội dung trong công văn của Sở GD&ĐT TP HCM về việc tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Đồng thời, tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích. Tham mưu với địa phương xây dựng hồ bơi tại đơn vị, đồng thời huy động các nguồn lực hợp pháp để đầu tư xây dựng hồ bơi với quy mô phù hợp phục vụ dạy và học bơi cho học sinh nhằm hạn chế tình trạng học sinh bị đuối nước.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh về ý thức phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước; khuyến cáo học sinh, không tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; ao, hồ, sông, suối, thác ghềnh nguy hiểm.

Công an tỉnh Dak Lak tổ chức 1/6 cho con của cán bộ chiến sỹ

Công an tỉnh Dak Lak vừa tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con cán bộ chiến sỹ.

Trong buổi liên hoan này, Lãnh đạo Công an tỉnh đã đến thăm hỏi động viên các cháu thiếu nhi, con của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị ngày càng chăm ngoan, học giỏi.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh đã tặng quà cho các cháu đạt  kết quả học tập tốt thời gian qua. Trong đó, có những cháu đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả