Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Từ 1/7, xe tải phải có phù hiệu và hộp đen

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết, từ 1/7/2015 tới đây, các loại xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơmi rơ moóc phải có giấy phép kinh doanh, phù hiệu xe tải và lắp thiết bị giám sát hành trình (hộp đen). 

Theo Phòng quản lý vận tải và công nghiệp Sở Giao thông vận tải TP, có khoảng 35.000 doanh nghiệp về vận tải cần làm thủ tục để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu để hoạt động kinh doanh. 

Tiếp đó, từ 1/1/2016 các loại xe tải có trọng tải từ 10 tấn trở lên phải có giấy phép kinh doanh, phù hiệu xe tải và hộp đen. Từ 1/7/2016 các loại xe tải có trọng tải từ 7 đến dưới 10 tấn phải có giấy phép kinh doanh, phù hiệu xe tải và hộp đen.

Theo Sở GTVT đến thời hạn trên, các doanh nghiệp chưa có giấy phép kinh doanh và phù hiệu sẽ bị kiểm tra, xử phạt./.

Quảng Ngãi: Kiểm tra, xử lý xe vận tải khách núp bóng hoạt động trái phép

Tình trạng xe ô tô không đăng ký kinh doanh vận tải hoạt động vận chuyển khách từ Quảng Ngãi đi đến các tỉnh, thành trong cả nước, núp bóng dưới dạng xe chạy hợp đồng vẫn đang hoạt động rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hành vi này đang tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh vận tải, gây thất thu ngân sách nhà nước do chủ xe trốn thuế và làm xáo trộn hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 69 phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải khách trái. Hình thức tổ chức hoạt động của các loại xe này là: hàng ngày, chủ xe bán vé, thu tiền, nhận đặt chỗ cho từng hành khách, sau đó hẹn khách đến các điểm giao dịch đón, trả khách tại các trung tâm huyện, thị trấn hoặc các vị trí thuận lợi trên các tuyến đường bộ do chủ xe tự lập ra để khách lên xe rồi vận chuyển đến các tỉnh, thành theo yêu cầu của khách dưới dạng xe chạy hợp đồng. 

Sở GTVT Quảng Ngãi đề nghị UBND các huyện, thành phố, lực lượng cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự - Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và Thanh tra Sở GTVT tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo pháp luật đối với chủ xe, lái xe có hành vi kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có đăng ký kinh doanh, không có giấy phép kinh doanh vận tải, không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định./.

 

BT
Thăm dò khán giả