Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tổng kiểm soát xe đưa đón học sinh

(ANTV) - Tại TP. Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra đồng loạt các xe đưa đón học sinh nhằm đảm bảo an toàn.

Tại những điểm kiểm tra là các trường THCS Trần Đại Nghĩa và THCS Lương Định Của, lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 10 xe đưa đón học sinh về điều kiện an toàn, thiết bị phòng cháy chữa cháy và giấy phép lái xe của tài xế.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 31/12, tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra các trường học có xe đưa đón học sinh để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như ở hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Chủ động tăng cường công tác chống rét tại Sa Pa

Trên đỉnh Fansipan, nhiệt độ có lúc xuống tới tới -8 độ C. Băng giá đã xuất hiện và phủ trắng cây cối, lối đi. Để giữ ấm cho các em học sinh, cùng với việc hạn chế hoạt động ngoài trời, một số điểm trường đã tổ chức các trò chơi vận động trong lớp học, sưởi ấm bằng than củi, các thầy, cô giáo đã tích cực huy động xã hội hóa, xin thêm khăn, áo ấm cho học sinh trong thôn.

Các hợp tác xã, hộ gia đình trồng rau sạch trên địa bàn đang khẩn trương phòng chống rét cho diện tích cây trồng của mình. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, trời nắng hanh và rét buốt như thế này rất dễ dẫn tới sương muối, một hiện tượng thời tiết tiêu cực ảnh hưởng xấu tới sản xuất nông nghiệp.

Chính vì vậy, các hộ trồng trọt, chăn nuôi ở Sa Pa đang tích cực, chủ động triển khai những giải pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, đảm bảo sản xuất an toàn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi..

Tổng cục Môi trường quan trắc chất lượng nước và tảo ở vùng biển Quãng Ngãi

Liên quan đến vụ việc nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi, chiều 6/12, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã cử cán bộ thuộc Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên đến hiện trường lấy mẫu nước và tảo để quan trắc. Trong khoảng 7-10 ngày tới, đơn vị chuyên môn phân tích, sẽ có kết quả, kết luận nguyên nhân của hiện tượng này.

Trước đó, người dân phản ánh nước biển đột nhiên chuyển màu nâu đen bất thường, kèm theo đó là nổi nhiều bọt và nhớt như có dầu ở khu vực bờ biển xã Bình Thạnh từ cửa biển Sa Cần đến bãi tắm Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo Kết quả ban đầu của Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên (Tổng cục Môi trường) cho thấy trên bờ biển, nước biển và bọt nước ở khu vực này không ngửi thấy mùi dầu và không có xuất hiện hải sản chết.

Vệt nước màu đen đã di chuyển khoảng 300m từ hướng Nam về hướng Bắc của bờ biển và nhạt màu hơn. Chiều dài vệt nước màu đen chiều 5/12 đã dài khoảng 600m, chỗ rộng nhất khoảng 80m. Thời gian tới, Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi để theo dõi thêm diễn biến, chờ kết quả phân tích mẫu để có thêm cơ sở đánh giá về nguyên nhân của hiện tượng này.

BT
Thăm dò khán giả