Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 22:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Tiếp bước đến trường cho trẻ bị HIV

(ANTV) - Nhằm tiếp thêm nghị lực cho trẻ không may mắn bị ảnh hưởng bởi HIV/ADIS, mạng lưới người sống với HIV Việt Nam và Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TPHCM đã phối hợp tổ chức chương trình tiếp bước đến trường năm 2016 với chủ đề "Ươm mầm vươn cao" đã diễn ra tại TPHCM vào sáng 17/7.

Tham gia chương trình, hơn 200 em nhỏ đã được giao lưu, xem ca nhạc và nhận 200 phần quà gồm quần áo, nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết cho năm học mới.

Đây là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải mang trong mình căn bệnh thế kỷ truyền từ cha mẹ hoặc bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị của cộng đồng khi có người thân bị nhiễm HIV/AIDS.

Diễn ra trong suốt 6 năm qua, chương trình đã phần nào sẻ chia, động viên các em tiếp tục nghị lực sống, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Khai mạc Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27

Chiều 17/7,  cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 đã được khai mạc. Đây là lần đầu tiên Cuộc thi này -  gọi tắt là IBO được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của 71 đoàn đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Theo Ban tổ chức, số lượng quốc gia dự thi và số thí sinh dự thi lần này được coi là con số kỷ lục trong lịch sử các kỳ IBO. Mỗi quốc gia sẽ cử tối đa 4 học sinh xuất sắc nhất trong bộ môn Sinh học tham dự. Cuộc thi gồm hai phần thi lý thuyết và thực hành.

Đề thi đều do đội ngũ giáo viên, các nhà khoa học Sinh học của Việt Nam tiến hành xây dựng cẩn thận qua nhiều vòng, đảm bảo vừa đạt chuẩn quốc tế, vừa có sắc thái mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ban tổ chức nhấn mạnh, cuộc thi là cơ hội  để tăng cường sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ, thúc đẩy tinh thần học tập nói chung, việc học tập và nghiên cứu sinh học nói riêng, đồng thời tạo ra cơ hội mở rộng quan hệ và nâng cao năng lực khoa học của cộng đồng các nhà sinh học trên toàn thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây