Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 3, 10/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Thực phẩm sạch lên ngôi

(ANTV) - Trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm có nhiều diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ở TP HCM ngày càng tăng. Rau, thực phẩm sạch không chỉ xuất hiện trong các siêu thị mà còn phát triển ra các cửa hàng riêng lẻ.

 
Khác với thói quen trước đây thường xuyên vào các chợ truyền thống để mua rau quả, giờ đây chị Lê Thị Liêm, ở phường 22, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh thường chọn những cửa hàng bán rau quả và thực phẩm sạch để mua sắm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Những cửa hàng kinh doanh như vậy đã xuất hiện ngày càng nhiều ở Tp. Hồ Chí Minh.
 
Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn ngày càng lớn, đồng thời thực hiện chủ trương của thành phố triển khai “Đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP HCM”, nhiều đơn vị và Ban quản lý các chợ đã quyết tâm đưa rau sạch đến người tiêu dùng bằng nhiều cách khác nhau.
 
Nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người dân ngày càng nhiều sẽ dẫn đến việc các nhà cung cấp sẽ tăng theo, từ đây những người nuôi trồng thực phẩm cũng sẽ phải tự giác điều chỉnh lại phương pháp canh tác, nuôi trồng của mình với những quy tắc không sử dụng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích, chất bảo quản và không biến đổi gen. Đây là một tín hiệu tốt trong việc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng trên lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Thu giữ hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ
 
Ngày 09/02, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Sơn La phát hiện và thu giữ gần 70 thùng hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Tiến hành kiểm xe ôtô BKS 30N - 2737 do Trần Văn Thức (SN 1983) HKTT huyện Cao Phong - tỉnh Hòa Bình điểu khiển. Trên xe chở rất nhiều thùng hoa quả các loại. 
 
Qua quá trình kiểm tra lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của 65 thùng hoa quả với tổng giá trị trên 12 triệu đồng gồm: táo Trung Quốc; me, xoài Thái Lan.
          
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính và thu giữ số hàng trên để xử lý theo quy định./.
BT
Thăm dò khán giả