Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM thí điểm ứng dụng thu phí đỗ xe qua điện thoại

(ANTV) - Ngày 21/10, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và UBND Quận 1 phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã triển khai thí điểm ứng dụng My Parking - thu phí đỗ xe qua điện thoại.

Phạm vi thí điểm thực hiện tại 3 tuyến đường thuộc địa bàn Quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành với quy mô 150 - 170 chỗ đỗ.

Ứng dụng My Parking giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt, bằng với mức phí hiện hành. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Đường sắt sẽ đưa suất ăn hàng không lên tàu 5 sao

Tổng công ty Đường sắt VN cho biết đã lên kế hoạch thay đầu máy, toa xe cũ; đóng mới hàng loạt đoàn tàu chất lượng cao và đưa suất ăn hàng không phục vụ trên tàu.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, Tổng công ty Đường sắt đang có kế hoạch đầu tư 100 đầu máy toa xe, ước tính mức đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Cùng với việc đầu tư đầu máy, toa xe mới, ngành đường sắt đang chuẩn bị đưa suất ăn của hàng không lên tàu đối với những tuyến tàu mới; phân khúc các tuyến trung bình.

Dự kiến trước Tết Nguyên Đán sẽ đưa suất ăn hàng không lên tàu tuyến Sài Gòn - Nha Trang - Phan Thiết. Khi đưa suất ăn hàng không lên tàu, giá suất ăn sẽ được đưa vào trong vé và điều chỉnh lại cho phù hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả