Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Thêm 2 thai phụ nghi nhiễm Zika

(ANTV) - Liên quan đến tình hình dịch bệnh do vi rút Zika gây ra tại TPHCM. Hai địa phương vừa ghi nhận các ca nhiễm vi rút Zika đầu tiên là quận 7 và huyện Củ Chi. Cả 2 trường hợp mới này đều là thai phụ. Như vậy đã có 19/24 quận huyện tại TP HCM có ca bệnh do vi rút Zika.

 
Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM vừa cho biết, tính đến 8h sáng nay 29/11, có thêm quận 7 và huyện Củ Chi, mỗi nơi ghi nhận 1 ca nhiễm Zika đầu tiên trên địa bàn. Cả 2 trường hợp này đều là thai phụ.
 
Như vậy, tại TPHCM đã có 85 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định. Trong đó, có 11 thai phụ đang được theo dõi và chăm sóc thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa.
 
Hiện chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Tuy nhiên, người dân - đặc biệt là thai phụ - cần chủ động phòng tránh muỗi đốt. Mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.
 
 
Quảng Ngãi: Xét xử nhóm côn đồ đánh 3 công nhân thương vong
 
Hôm 29/11, nhóm đối tượng Lê Văn Cảnh, Võ Khắc Tường, Phạm Tình, Lê Văn Thông, Nguyễn Văn Thuận và Bùi Ngọc Phúc, tất cả đều trú tại TP Quảng Ngãi đã bị đưa ra xét xử về tội giết người.
 
Theo cáo trạng, tối ngày 12/8/2016, Công ty Hiền Phát Đạt, đang thi công công trình tại Khu Công nghiệp Visip thuộc xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh và có tổ chức liên hoan. Tại đây giữa Lê Văn Cảnh và Nguyễn Quốc Trưởng, ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam xảy ra mâu thuẫn đánh nhau.  
 
Cảnh bỏ đi và sau đó cùng 5 đối tượng còn lại tìm đến dãy nhà trọ của bà Cù Thị Hồng ở thôn Thế Long, xã Tịnh Phong. Tại đây các đối tượng xông vào nhà bà Hồng đuổi đánh Nguyễn Quốc Trưởng tử vong trên đường đi cấp cứu, 2 công nhân Trần Văn Ánh và Trần Văn Thông đều quê ở xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cũng bị đánh thương tích.
 
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị Lê Văn Cảnh 16 năm tù giam, Võ Khắc Tường, Lê Văn Thông  và Phạm Tình lĩnh mức án 15 năm tù giam, Nguyễn Văn Thuận  và Bùi Ngọc Phúc 9 năm tù giam. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng