Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM siết chặt quản lý thiết bị bay không người lái

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sử dụng thiết bị bay không người lái trên địa bàn, không để làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt trong dịp lễ hội cuối năm.

 

Thời gian gần đây, việc xuất hiện nhiều flycam bay tự do không được kiểm soát đã phát sinh những bất ổn. Các hoạt động bay tràn lan tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trên không và mặt đất, ảnh hưởng lớn đến cộng đồng như gây cháy, nổ nếu va vào lưới điện, kho xăng dầu, gây mất an ninh hàng không.

Ngoài ra, các đối tượng xấu có thể sử dụng thiết bị này để xâm phạm đời sống riêng tư của cá nhân hoặc gây ảnh hưởng đến bí mật quốc gia, an ninh quốc phòng. Trước tình hình trên, UBND thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm quy định về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố tuyệt đối không để các hành vị lợi dụng hoạt động bay để tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh xấu, độc hại, rải truyền đơn chống phá Đảng, nhà nước; sử dụng chất cháy, chất nổ đe dọa tính mạng của các tổ chức, cá nhân, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Riêng các quận trong khu vực lân cận sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cần triển khai các tổ tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ vi phạm có nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu các công ty lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch, các khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP nhắc nhở khách du lịch chấp hành nghiêm quy định, tuyệt đối không sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa được cấp phép./.

BT
Thăm dò khán giả