Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 6, 04/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM sẵn sàng cho ngày hội tới trường

(ANTV) - Ngày mai (5/9), các trường học trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016. 

Do được tổ chức cùng thời điểm nên có thể gọi là khai giảng quốc gia. Đây có thể coi là nét đặc biệt mở đầu trong năm học mới, đặc biệt lễ khai giảng năm nay sẽ được tôt chức đơn giản, gọn nhẹ, lấy học sinh làm trung tâm. Đến thời điểm này chuẩn bị chính thức bước vào năm học mới 2015-2016, theo ghi nhận tại các quận huyện trên địa bàn TP. HCM về cơ bản đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để đáp ứng cho năm học mới mặc dù số lượng học sinh năm nay tăng khá nhiều so với các năm trước.
 
Trong ngày 4/9, một số trường mới trên địa bàn Thành phố tổ chức lễ khánh thành kết hợp khai giảng năm học mới. Trong năm học 2015 - 2016, tổng số học sinh trên địa bàn thành phố là 1.540.262 học sinh, tăng hơn 85.000 học sinh so với năm học trước và là năm học có số học sinh tăng nhiều nhất từ trước đến nay.
 
Để đáp ứng nhu cầu đó, Ngành Giáo dục Thành phố đưa vào sử dụng hơn 1.500 phòng học mới, đồng thời tiến hành tuyển dụng bổ sung giáo viên ở tất cả các cấp học. Bên cạnh đó, các quận, huyện ngoại thành như quận 12, Gò Vấp, Thủ Đức, Cần Giờ… đều đã hoàn thành việc xây mới và sửa chữa trường lớp phục vụ cho năm học mới.
 
Năm học 2015-2016, TP. HCM tăng thêm 44 trường, trong đó nhiều nhất là ngành học mầm non với 36 trường, tiểu học 6 trường, trung học cơ sở và trung học phổ thông tăng thêm 1 trường.
 
Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết: TP. HCM đã chuẩn bị hết sức khẩn trương cho mọi công việc để khai giảng năm học 2015 - 2016. Cơ bản số phòng học mới xây dựng đáp ứng được cho chỗ học của toàn thể con em TP, dù có hộ khẩu hay không có. Công tác bồi dưỡng  và tuyển dụng giáo viên được tiến hành tốt, đến nay tất cả những giáo viên được bổ nhiệm đầy đủ tại các trường học để đáp ứng công tác giảng dạy. Năm nay ngành giáo dục TP. HCM chính thức thực hiện mục tiêu hành động của thành uỷ.
 
Thực hiện theo yêu cầu của Sở giáo dục và đào tạo trước khi khai giảng năm học mới, các trường trên địa bàn thành phố có các giải pháp cụ thể, tích cực, giải quyết kịp thời những khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016; khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; thực hiện đúng hướng dẫn, quy định về việc thu, sử dụng học phí, năm học 2015 – 2016 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.
 
Chỉ còn một ngày nữa là bước vào ngày khai giảng và năm học mới chính thức bắt đầu. Sự đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt: cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp, sự quan tâm chuẩn bị của các cấp, các ngành trên tại TPHCM chính là động lực để học sinh gặt hái kết quả cao trong năm học mới.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả