Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Rà soát việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng

(ANTV) -Trước những vụ án mạng đặc biệt nhiêm trọng và một số vụ trộm cắp, cướp giật, tệ nạn xã hội trong thời gian vừa qua, UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND 24 quận, huyện về thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong đó có rà soát việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vật liệu nổ.

Công văn nêu rõ, UBND Thành phố đề nghị Chủ tịch UBND các quận huyện khẩn trương tiến hành rà soát ngay việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vật liệu nổ trong nhân dân trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Các quận huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy lùi nguy cơ phát sinh các tệ nạn xã hội; chấn chỉnh, tấn công, triệt phá những tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, cờ bạc; đánh giá thực chất tình hình hoạt động “tín dụng đen” là hình thức cho vay trái pháp luật ngoài hệ thống tín dụng, ngân hàng, có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với hoạt động trái pháp luật này, xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh.

Động thái này được đưa ra, trong bối cảnh các tác động tiêu cực của đời sống đô thị, nhất là tệ nạn xã hội ở đô thị cùng với sự phát triển phức tạp của thông tin trên không gian mạng đang diễn biến khó lường, dẫn đến những vụ việc, vấn đề, nguyên nhân làm gia tăng, bộc phát tội phạm, khó khăn cho công tác dự báo và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

BT
Thăm dò khán giả