Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Chủ Nhật, 14/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2015

(ANTV) - Sáng 13/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long phối hợp với Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên thành phố Hồ Chí Minh  tổ chức Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2015.

Đây là năm thứ 19 liên tiếp chương trình được tổ chức và đã tiếp sức, hỗ trợ hàng trăm ngàn lượt thí sinh, phụ huynh trong các kỳ thi tuyển sinh. Sự ra đời và tồn tại của chương trình với quy mô ngày càng lớn hơn, có chiều sâu hơn, thiết thực hơn với sự tham gia của toàn thể xã hội đã chứng minh được giá trị tích cực của chương trình.

Từ việc tổ chức đơn giản của một nhóm tình nguyện tự phát, nay đã trở thành một chương trình được tổ chức bài bản, quy mô với sự tham gia của nhiều đơn vị, cơ quan ban ngành trên khắp cả nước. Từ tấm lòng nhân ái của vài chục con người, nay đã biến thành lòng nhân ái của toàn xã hội dành cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Ông Quách Hải Đạt – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết: đội tình ngyện sẽ túc trực 24/24 để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kì thi PTTH quốc gia.

Đến thời điểm này, chương trình đã thu hút hơn 9 ngàn sinh viên tình nguyện, chia thành 16 đội hình, 130 điểm trực. Song song đó, bước đầu Ban tổ chức dự kiến đón, tư vấn, hỗ trợ cho 150.000 lượt thí sinh, phụ huynh, 35.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 6.000 chỗ miễn phí, 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố cùng 200.000 cẩm nang. Tất cả đang trong tư thế sẵn sàng đón thí sinh và phụ huynh về thành phố Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Tiếp sức mùa thi đã trở thành một nhịp đập chung của hàng vạn con tim Việt Nam khi mùa tuyển sinh bắt đầu hàng năm và có một ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với cộng đồng, xã hội. “Tiếp sức mùa thi” không chỉ dừng lại ở mức độ một chương trình tình nguyện, mà đó còn là môi trường để các bạn tình nguyện viên học cách sống vì mọi người, biết khao khát cống hiến sức trẻ với tinh thần tương thân tương ái.

Đây thực sự là những nghĩa tình cao đẹp, rất đáng trân trọng, là điểm tựa tinh thần tạo ý thức nỗ lực vượt qua kỳ thi đối với các thí sinh từ khắp nơi trên mọi miền đất nước.

BT
Thăm dò khán giả