Chủ nhật, ngày 15/12/2019 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Chủ Nhật, 19/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM phấn đấu giảm ùn tắc tại nhiều điểm

(ANTV) - TP HCM sẽ tập trung hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là tại 37 điểm đang có nguy cơ ùn tắc cao trong năm 2017. Đó là các nội dung chính tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai nhiệm vụ, phát động thực hiện Năm an toàn giao thông 2017 vừa diễn ra trên địa bàn TP.

Hiện TP có tới 37 điểm ùn tắc giao thông. Ông Nguyễn Ngọc Tường, phó ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP cho rằng do lượng người dân nhập cư và phương tiện đăng ký mới tăng liên tục (mỗi ngày trên 1.000 xe đăng ký mới), trong khi diện tích dành cho giao thông hầu như không thay đổi là nguyên nhân của tình trạng trên.

Về giải pháp mà người dân quan tâm, Sở GTVT dẫn tới 7 nhóm giải pháp với 160 nhiệm vụ. Trong năm 2017 có thể chỉ giải quyết tình trạng ùn tắc tại 18 điểm, 19 điểm còn lại phải chờ các năm tiếp theo.

Kon Tum: Khởi tố đối tượng ném đá xe ô tô

Trong thời gian qua trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum đã tái diễn tình trạng các xe ô tô bị ném đá làm hư hỏng phương tiện. Công an Kon Tum đã bắt giữ Phan Huy Hoàng trú tại thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô chính là đối tượng gây ra các vụ ném đá trên.

Vào khoảng 20h40 phút ngày 11/02/2017, xe ô tô khách của nhà xe Ngọc Thông lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, khi đi qua huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum đã bị một đối tượng đi xe gắn máy chạy ngược chiều ném đá gây vỡ kính chắn gió.

Ngoài ra, theo thông tin từ quần chúng nhân dân thì xe taxi của hãng Mai Linh Kon Tum và xe khách của nhà xe Minh Quốc cũng bị ném đá vỡ kính, móp méo thân xe.

Sau một thời gian ngắn thu thập chứng cứ và củng có hồ sơ, đến ngày 17/2/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Tô đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phan Huy Hoàng về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Quảng Bình: Mất vệ sinh do rác tràn ngập những con đường làng

Việc xả rác bừa bãi, vô ý thức đã vô tình biến những con đường làng trở thành những núi rác khổng lồ, không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe của người dân mà còn cản trở giao thông ở những con đường vốn đã nhỏ, hẹp.

Đoạn đường dài hàng chục mét liên thôn giữa hai xã Xuân Ninh và Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình rác sinh hoạt bị người dân vứt dọc 2 bên đường. Nhiều đoạn rác vứt ra chiếm 2/3 lòng đường khiến cho việc giao thông đi lại của người dân bị cản trở.

Mặc dù ngay cạnh đó có một nhà chứa rác nhưng gần như bị bỏ không, trong khi đó rác thải đủ các loại bị người dân vứt ra ngập tràn các tuyến đường. Theo đại diện chính quyền xã Xuân Ninh, việc thu gom rác của bà con đã được xã hợp đồng với ban quản lý các công trình công cộng của huyện Quảng Ninh, do thời kỳ thu gom rác trùng vào các ngày nghĩ Tết Nguyên đán nên việc thu gom rác bị đình trệ.

Mặt khác, thời gian trước và sau Tết Nguyên đán lượng rác thải của bà con xả ra quá nhiều, một số người dân thiếu ý thức vứt bừa bãi ra đường khiến việc thu gom gặp nhiều khó khăn.

Ông Lê Quốc Cương - Phó chủ tịch UBND xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Binh cho biết: "Để giải tỏa làm sạch rác thải, Ủy ban xã đã liên hệ trực tiếp với ban quản lý các công trình công cộng huyện sớm vận chuyển và phối hợp với xã để sớm làm sạch môi trường tại đây."

Do thiếu bãi chứa rác cỡ lớn, thiếu nhân lực để dọn dẹp vệ sinh, sự quan tâm của chính quyền địa phương còn hạn chế... nên rác thải cứ thế ùn lại chất đống, ô nhiễm.

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cần sớm huy động lực lượng để thu gom, xử lý rác thải, trả lại sự trong sạch cho môi trường cũng như việc lưu thông đi lại của bà con được an toàn.

BT
Thăm dò khán giả