Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 25/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Nỗi lo thiếu trường mầm non

(ANTV) - TP. HCM bước vào năm học mới 2014-2015, thế nhưng, tới nay, nhiều quận, huyện của Thành phố vẫn gặp khó khăn về cơ sở vật chất và giáo viên.

Những năm qua, TP Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng hơn 1.000 phòng học mới mỗi năm, nhưng thiếu trường, lớp vẫn là nỗi ám ảnh mỗi khi năm học mới đến gần. Thiếu trường lớp nghiêm trọng nhất là đối với bậc giáo dục mầm non.

Nguyên nhân của tình trạng này là do dân số cơ học tăng quá nhanh cho nên dù cơ sở vật chất được nâng cấp, sửa chữa hằng năm vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Bên cạnh đó, nhiều dự án xây dựng trường học mới đã được phê duyệt nhưng ngân sách đầu tư lại hạn chế cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu lớp học trong năm học mới.

Đối với các cấp học như THCS và THPT để giải quyết tình trạng thiếu lớp, nhiều quận huyện đã linh động thuê mướn các phòng ốc bên ngoài trụ sở chính của trường để học sinh có cơ sở học tập trong năm học mới.

Trong năm học 2014-2015, TP Hồ Chí Minh cũng sẽ triển khai thí điểm giữ trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi tại một số  quận, huyện. Tới nay, đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ chăm nuôi trẻ trong độ tuổi này.

Thí điểm giữ trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi là chủ trương đúng đắn của thành phố nhằm hỗ trợ trực tiếp tới người dân nhất là công nhân, lao động có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả