Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Nhiều lỗ hổng trong quản lý an toàn PCCC

(ANTV) - Để ngăn ngừa nguy cơ cháy xảy ra tại các cơ sở kinh doanh karaoke, nhất là việc gắn biển quảng cáo sai quy định, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Cảnh sát PCCC TP.Hồ Chí Minh, đã có buổi làm việc với chủ các cơ sở kinh doanh karaoke, các đơn vị quảng cáo trên địa bàn, nhằm tuyên truyền công tác an toàn phòng cháy chữa cháy.

Theo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.Hồ Chí Minh, trong tổng số 1603 cơ sở kinh doanh các dịch vụ karaoke, vũ trường, massage… trên địa bàn thì chỉ có 562 cơ sở đã có thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy, trong đó chỉ có 34% cơ sở đã được nghiệm thu.

Còn theo Sở Văn hóa Thể thao, hầu hết các điểm kinh doanh karaoke lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định, không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, vẫn còn sự buông lỏng trong công tác quản lý của cơ quan chức năng đối với vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy. Để ngăn ngừa các sự cố, tai nạn xảy ra, từ nay đến cuối năm, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức cao điểm kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm những cơ sở kinh doanh trái phép, biến tướng, đình chỉ ngay nhưng cơ sở hoạt động không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng